SỰ KẾT HỢP GIỮA KỸ THUẬT NHA KHOA HIỆN ĐẠI VÀ PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ KHUÔN MẶT

“Bọc răng sứ nguyên hàm không chỉ dừng lại ở một hàm răng đẹp mà đích đến của nó phải là một nụ cười đẹp và làm tăng nét thẩm mỹ khuôn mặt, đồng thời phải đảm bảo không gây suy giảm sức khỏe, tuổi thọ và sức nhai của răng về sau”.

Do đo, Bọc răng sứ nguyên hàm là sự kết hợp giữa kỹ thuật nha khoa hiện đại và phương pháp thẩm mỹ khuôn mặt.

 

Bài viết với sự tư vấn của Bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ răng sứ Đinh Trường Hùng (Chuyên khoa thẩm mỹ nha khoa Peace Dentistry)

YÊU CẦU VỀ THẨM MỸ VỚI MỘT CA BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM

“Cung răng, hình thể răng và màu sắc của răng phải có sự tinh tế, tự nhiên và phải có sự hài hòa với từng kiểu khuôn miệng, khuôn mặt, làn da và kể cả tính cách để tạo ra một nụ cười đẹp”.

Do đó, một ca bọc răng sứ nguyên hàm cần đáp ứng 3 yêu cầu thẩm mỹ sau:

1. Đáp ứng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

(Phân tích thẩm mỹ răng sứ nguyên hàm trên phần mềm thẩm mỹ nha khoa DSD tại Peace Dentistry (**))

Cung răng: phải có sự tương thích giữa cung răng và cung hàm, cung răng hàm trên và cung răng hàm dưới để khớp cắn chuẩn, cung răng phải tương thích với các kiến trúc: mũi, cằm, đầu – cuối chân mày, đầu – đuôi mắt,…

Hình thể răng: phải tuân thủ theo các quy định về thẩm mỹ nha khoa. Cụ thể:
• Kích thước giữa chiều cao/chiều rộng của mỗi răng từ 0.7 – 0.85 tùy kiểu khuôn mặt, khuôn miệng.
• Kích thước răng cửa/răng cửa bên/răng nanh/răng giao động từ 62% – 80% (chỉ số RED) tùy thuộc vào khuôn miệng rộng hay hẹp.

Màu sắc răng: Phải đồng màu và có độ trắng sáng thu hút và đặc biệt phải có độ trong tự nhiên cao để tạo ra vẻ đẹp vừa thu hút vừa tự nhiên như răng thật.

(Khi bọc răng sứ nguyên hàm thì cung răng, hình thể răng, màu sắc của răng phải tuân theo các tiêu chuẩn quy định trong bộ môn thẩm mỹ nha khoa (**))

2. Hàm răng phải đảm bảo sự tinh tế về thẩm mỹ và tính tự nhiên như răng thật

Bọc răng sứ nguyên hàm hay thẩm mỹ răng sứ thì ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc thẩm mỹ nha khoa thì còn phải đảm bảo 2 yếu tố:

Tinh tế về thẩm mỹ: hình thể răng, các đường nét trên răng phải có độ tinh tế và sắc sảo. Màu sắc phải có độ trắng sáng thu hút.

Tự nhiên như răng thật: Hình thể răng phải giống như răng thật và màu răng phải có độ trong tự nhiên cao của răng thật.

Tất cả những trường hợp: hình thể răng thô, màu răng quá trắng, màu sắc không có độ trong tự nhiên…đều được xem là thất bại về mặt thẩm mỹ

(Hình thể răng và các đường nét có độ tinh tế và màu sắc ngoài việc trắng sáng còn phải có độ trong tự nhiên như răng thật)

3. Hài hòa với các kiến trúc trên khuôn mặt

Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định nụ cười có đẹp hay không và hàm răng có làm tăng nét thẩm mỹ của khuôn mặt hay không.

Tất cả các yếu tố: cung răng, hình thể răng, kích thước từng răng, màu sắc răng đều phải hài hòa về thẩm mỹ với kiểu cấu trúc: nướu, khuôn miệng, khuôn mặt và làn da

Ví dụ: với một người có khuôn miệng trung bình, khuôn mặt phúc hậu, làn da trắng và tính cách hiền hậu thì phương án bọc răng sứ nguyên hàm như thế nào?

– Hình thể răng: Form răng đều, thân răng trung bình, kích thước chiều cao/chiều rộng mỗi răng: 0.78 (chiều rộng bằng 78% chiêu cao), chỉ số RED: 70% (răng cửa/răng của bên = răng của bên/răng nanh = răng nanh/răng kế tiếp = 70%)

– Đường nét và góc cạnh răng: không nhọn mà tròn trĩnh,

– Màu răng: trắng sáng cao và có độ trong tự nhiên

– Nứu: không lộ nướu hoặc lộ rất ít

(Sau bọc răng sứ nguyên hàm mang đến cho khách hàng một nụ cười thu hút nhưng vẫn ánh lên nét phúc hậu, tính cách nhẹ nhàng (**))

(Hàm răng với hình thể răng hơi dài, cạnh răng sắc sảo, màu răng có độ trắng sáng tượng và độ trong quang học nên sau bọc sứ nguyên hàm, Khách hàng có một nụ cười khá gợi cảm và thân thiện đồng thời khuôn mặt rất sáng ánh lên nét thông minh, hiện đại (**))

BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM – PHẢI AN TOÀN VÀ KHÔNG TỔN HẠI RĂNG VỀ SAU

“Thẩm mỹ răng sứ, đẹp nhưng trước hết phải ăn nhai tốt, an toàn và đảm bảo sức khỏe cũng như tuổi thọ của răng lâu dài. Nếu làm suy giảm tuổi thọ và sức nhai của răng coi như thất bại hoàn toàn”.

Muốn vậy thì một ca răng sứ thẩm mỹ phải đảm bảo 4 yêu cầu sau:

1. Chỉ định đúng trường hợp cụ thể và chỉ định đúng phương pháp

Bọc răng sứ nguyên hàm (cả hàm) chỉ định cho các trường hợp: xô lệch, hô, móm, răng thưa nhưng mức độ khuyết điểm là không quá nghiêm trọng.

Nhưng trường hợp mức xô lệch, hô, móm quá nghiêm trọng thì cần phải thực hiện chỉnh nha hoặc thực hiện chỉnh nha trong thời gian ngắn trước khi bọc răng sứ nguyên hàm

(Những trường hợp được chỉ định bọc răng sứ nguyên hàm mà tuyệt đối không suy giảm sức khỏe , sức nhai hay tuổi thọ của răng tại Peace Dentistry (**))

2. Mài răng an toàn – Giữ lại tối đa răng thật

Trước hết là mài vừa đủ để giữ lại tối đa răng thật, mài an toàn không gây các tổn thương cho nướu. Nên sử dụng các loại thiết bị mài răng hiện đại, thời gian mài nhanh, mài chính xác và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

(Chụp phim, lên phương án mài răng tối ưu giữ lại răng thật, mài răng bằng thiết bị hiện đại giúp giữ lại tối đa răng thật, giảm cảm giác khó chịu của khách hàng)

(Mài răng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả thẩm mỹ cũng như bảo tồn sức khỏe và tuổi thọ của răng (**))

3. Triệt tiêu nguy cơ có thể dẫn đến việc suy giảm tuổi thọ và sức khỏe của răng

– Răng sứ không xâm lấn nướu để không gây tổn thương nướu

– Nếu có chữa tủy (các trường hợp răng mọc lệch nghiêm trọng), thì phải chữa tủy triệt để đảm bảo không làm suy giảm tuổi thọ răng và triệt tiêu các nguy cơ dẫn đến viêm tủy, gây đau nhức.

– Bảo đảm tính sát khít giữa cùi răng và mão sứ, giữa các răng để tránh tích tụ thức ăn và vi khuẩn.

4. Sử dụng các loại vật liệu sứ lưu hành quốc tế, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thẻ bảo hành – xác thực IDPI (International Dental Prosthesic Identity)

(Chất liệu sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, bảo hành và xác thực toàn cầu IDPI là một sự đảm bảo cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài)

BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM GIÁ BAO NHIÊU TẠI PEACE DENTISTRY?

1. Bảng giá răng sứ cao cấp, chính hãng có chứng nhận lưu hành quốc tế tại Peace Dentistry

Lưu ý: bảo hành: 10 – 15 năm với thẻ bảo hành IDPI và thẻ khách hàng

(Thẻ bảo hành và truy xuất xác thực nguồn gốc sứ toàn cầu IDPI tại Peace dentistry)

2. Bọc răng sứ nguyên hàm nên bọc bao nhiêu răng?

Bọc răng sứ nguyên hàm thì chỉ cần bọc những răng nào lộ diện ra khỏi khuôn miệng khi cười lớn hoặc những răng không lộ diện nhưng có bệnh lý đó là cách chúng ta tiết kiệm chi phí:

– Với người khuôn miêng lớn, bọc từ 8 – 10 răng/1 hàm hoặc 16 – 20 răng/2 hàm (Bọc từ răng số 1 đến răng số 4 hoặc 5). Nhiều trường hợp chỉ cần bọc 1 hàm.

– Nếu khuôn miệng nhỏ hoặc vừa thì có thể bọc từ 6 – 8 răng/1 hàm và 12 – 16 răng/2 hàm (Bọc từ răng số 1 đến răng số 3 hoặc 4). Nhiều trường hợp chỉ cần bọc hàm

3. Bọc răng sứ nguyên hàm nên bọc loại răng sứ nào?

Chất lượng của răng sứ (độ bền và tính thẩm mỹ) phụ thuộc vào 2 yếu tố:

– Chất liệu sứ
– Công nghệ labo răng sứ (chế tác răng sứ)

Các loại chất liệu sứ được đánh giá là tốt hiện nay là các loại răng sứ có chứng chỉ lưu hành và phổ biến quốc tế gồm: Titanium, Zirconia, Cercon, Cercon HT, Lava Plus.

Hiện nay, Công nghệ Labo được xem là hiện đại và ưu việt nhất hiện nay là CAD/CAM (Computer Aided Design/Computer Aided Manufacturing), việc chế tác răng sứ được thực hiện thông qua máy tính cho độ chính xác cao và đường nét răng tinh tế.

(Những chiếc răng sứ có độ tinh xảo cao được tạo ra từ hệ thống Labo Cad/cam tại Peace dentistry)

Bảng so sánh chất lượng răng sứ được tạo ra từ chất liệu sứ cao cấp bằng hệ thống Lab CAD/CAM và các loại răng sứ theo công nghệ ttruyền thống

Răng sứ thẩm mỹ CN cao (Zirconia, Cercon, Cercon HT) – Peace Dentistry Răng sứ theo các công nghệ truyền thống
Chịu lực: Gấp 4 – 8 lần răng thật Gấp 2 – 3 lần răng thật
Độ bền: Trên 20 năm hoặc trọn đời nếu chăm sóc đúng cách 5 – 10 năm
Màu sắc: Trắng, sáng và có độ trong quang học tự nhiên Răng trắng nhưng không có độ sáng và trong tự nhiên, hơi đục màu
Form răng: Đường nét tinh tế, hình dáng tự nhiên, sát và khít với răng thật Đường nét không tự nhiên, tạo kẽ hở nhất định với răng thật.
Tính kháng màu: Chống nhiễm màu, chống bám màu, chống mùi tuyệt đối. Sau khoảng 2 năm, răng bắt đầu xuống màu và gây mùi hôi do răng nhiễm màu, mùi

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ ĐINH TRƯỜNG HÙNG:

Với Bọc răng sứ nguyên hàm là không hề đơn giản. Để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao mà không làm suy giảm tuổi thọ hay sức khỏe, sức nhai của răng đòi hỏi rất cao ở người Bác sĩ và công nghệ hỗ trợ.

Bác sĩ ngoài chuyên môn và kinh nghiệm nha khoa còn phải qua đào tạo qua về thẩm mỹ khuôn mặt, thẩm mỹ nụ cười.

Nên nếu đã quyết định làm răng sứ toàn hàm thì khách hàng tuyệt đối không nên chủ quan, ngược lại cần tìm hiểu thật kỹ, đặc biệt là trong khâu chọn nha khoa, chọn bác sĩ.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Bọc răng sứ Cercon nguyên hàm cho răng nhiễm màu, xô lệch (**)

Bọc răng sứ thẩm mỹ Ziconia Zolid chỉnh răng ngắn, tối màu, mẻ (**)

Bọc 6 răng sứ Ziconia Zolid cho răng ngắn, không đều (**)

Bọc răng sứ cho răng hô, tối màu (**)

Bọc sứ nguyên hàm 18 răng cho răng tối màu bẩm sinh (**)

Xem thêm hình ảnh khách hàng bọc răng sứ tại Peace Dentistry

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Châu Lê
Dịch vụ tốt lắm ạ. Nhanh chóng và gọn gàng. Mình rất hài lòng ạ !

Xem bài đánh giá của Châu Lê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM VÀ TƯ VẤN TẠI ĐÂY