Cười hở lợi (hay còn gọi là cười hở nướu) là một trong những khuyết điểm khá phổ biến tại Việt Nam. Cười hở nướu không phải là một dạng bệnh nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ răng, nụ cười. Hiện nay, với các công nghệ y khoa hiện đại, việc chữa cười hởi lợi đạt hiệu quả cao với chi phí không đáng kể, cũng không mất nhiều thời gian.

Ths.Bs Thân Trọng Nguyên (một chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật nướu) sẽ có những chia sẻ cụ thể về cười hở nướu và các phương pháp chữa cười hở nướu.

[lwptoc]

THẾ NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ CƯỜI HỞ LỢI?

Cười hở lợi (còn gọi là cười hở nướu) được hiểu một cách đơn giản là khi cười phần lợi bị hở nhiều hơn so với người bình thường, không cân xứng về tỷ lệ lợi lộ diện và kích thước của răng từ đó gây mất thẩm mỹ nụ cười. Những người khi cười có khoảng cách từ cổ chân răng đến mép vành môi lớn hơn 3mm thì được xem là mắc phải cười hở lợi.

Cười hở lợi (nướu) được chia thành mấy dạng?

Cười hở lợi, tùy thuộc vào mức độ nướu (lợi) bị lộ diện lúc cười mà có thể xếp thành 4 dạng.

Cụ thể, khi cười nếu mô nướu lộ diện:

• Cười hở lợi nhẹ: khi cười, mô nướu lộ diện ít hơn 25% chiều dài của răng

• Cười hở lợi trung bình: khi cười, mô nướu lộ diện ít hơn 50% chiều dài của răng

• Cười hở lợi nặng: khi cười mô nướu, lộ diện ít hơn 100% chiều dài của răng

• Cười hở lợi rất nặng: Khi cười mô nướu lộ diện nhiều hơn 100% chiều dài của răng

(Các mức độ cười hở lợi: (1) – nhẹ, (2) – trung bình, (3) – nặng, (4) – rất nặng)

NGUYÊN NHÂN CƯỜI HỞ LỢI

Cười hở lợi thường do các nguyên nhân chính sau:

• Xương hàm trên phát triển quá mức, bị hô (cười hở lợi do hô hàm)

• Xương ổ răng quá dày (xương ổ răng là phần xương phát triển bao bọc xung quanh chân răng)

• Môi trên bị đẩy lên cao do trương lực cơ vòng môi quá lớn

• Nướu (lợi) quá dày bẩm sinh

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CHỮA CƯỜI HỞ LỢI TẠI PEACE DENTISTRY

Cười hở lợi mặc dù chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yếu tố gây hở lợi nó cũng có thể gây ra các bệnh về răng miệng nếu không được xử lý kịp thời. Tùy theo nguyên nhân gây cười hở lợi sẽ có các phương pháp chữa cười hở lợi phù hợp như sau:

– Chỉnh nướu bằng laser (phẫu thuật cắt nướu bằng laser)

Phương pháp này thường được sử dụng trong trường hợp răng ngắn hoặc mô nướu dày quá mức. Tia laser giúp loại bỏ phần mô nướu dư, làm giảm chiều dài nướu, tạo sự cân bằng giữa mô nướu và hình dáng môi, giúp răng trông có vẻ dài hơn.

Đặc biệt, việc điều chỉnh nướu răng bằng tia laser không hề gây chảy máu, nhờ vậy giảm được đáng kể nguy cơ nhiễm trùng và phục hồi nhanh chóng.

– Phẫu thuật cắt nướu răng để giảm phần nướu và kéo dài thân răng

Kỹ thuật này còn được gọi là phẫu thuật kéo dài chân răng. Thủ thuật này đòi hỏi phải phẫu thuật cắt bỏ mô nướu tiếp xúc với thân răng, giúp thân răng lộ ra nhiều hơn và trông có vẻ dài hơn.

– Phẫu thuật hạ môi trên và/hoặc cắt cơ nâng môi trên

Đây là phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi phổ biến nhất, nó thành công ở cả những trường hợp cười hở lợi quá mức.

Trong thủ thuật này, các bác sĩ sẽ loại bỏ một dải mô nhỏ ở bên dưới của môi trên, từ đó định hình lại chiều cao của môi. Phần môi lộ ra sẽ được khâu vào phần thấp hơn của nướu, giảm phần nướu lộ ra ngoài khi cười.

Phẫu thuật hạ môi trên có thể kết hợp với cắt cơ nâng môi trên giúp làm giảm kéo môi trên khi cười, làm tăng hiệu quả phẫu thuật hạ môi trên.

Một ca phẫu thuật nâng môi thường chỉ kéo trong khoảng từ 30 – 45 phút. Sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi nhanh chóng.

Trong nhiều trường hợp, để đạt được kết quả chữa cười hở lợi hiệu quả nhất, bác sĩ có thể đề nghị bạn thực hiện kết hợp nhiều phương pháp.

– Niềng răng chỉnh hô kết hợp chữa cười hở lợi:

Đây là phương pháp áp dụng khi cười hở lợi do hiện tượng bị hô. Sau khi niềng răng chỉnh hô thì nướu đã có sự thay đổi, hiện tượng cười hở nướu đã có giảm, nếu như vẫn còn hở lợi nhiều thì lúc này cần kết hợp thêm phẫu thuật cắt nướu kéo dài thân răng.

Trên đây là 4 phương pháp thường được áp dụng để điều trị cười hở nướu thường được áp dụng tại chuyên khoa thẩm mỹ nha khoa Peace Dentistry. Tùy vào tình trạng cười hở lợi nặng, cười hở lợi trung bình, hay cười hở lợi nhẹ và một phần dựa trên ý muốn của khách hàng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp nào để đảm bảo tối ưu hiệu quả điều trị.

HIỆU QUẢ SAU CHỮA CƯỜI HỞ LỢI

Quý khách hàng có thể tham khảo qua một số hình ảnh điều trị chữa cười hở lợi tại Peace Dentistry:

Sau khi điều trị cười hở lợi sẽ giúp phần nướu lộ diện ít hoặc rất ít khi cười, nhiều trường hợp thân răng lộ diện sẽ được kéo dài hơn do đó không chỉ giúp không hở nướu nhiều khi cười mà còn giúp hàm răng trông thẩm mỹ hơn.

Với một số trường hợp có thể kết hợp điều trị phẫu thuật cắt nướu kết hợp với thẩm mỹ răng sứ (Mặt dán sứ Veneer hoặc bọc răng sứ) sẽ giúp chúng ta có một nụ cười hoàn mỹ hơn.

Nướu có thể phát triển trở lại sau khi điều trị hay không?

Hiện tượng nướu vẫn tiếp tục phát triển trở lại (cười hở nướu lại) là vẫn có xác suất xảy ra. Tùy vào phương pháp áp dụng mà xác suất bị cười hở nướu lại cao hay thấp. Thông thường thì điều trị cười hở nướu bằng PP cắt nướu laser sẽ có xác suất nướu mọc trở lại cao hơn so với phương pháp phẫu thuật cắt nướu thông thường. Do đó, Peace Dentistry vẫn ưu tiên sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt nướu chữa cười hở lợi, đồng thời giúp kéo dài thân răng.

Chữa cười hở lợi có ảnh hưởng đến chức năng của môi hay răng hay không?

Chữa cười hở lợi hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng vận động của môi hay chức năng ăn nhai của răng. Khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0943 563 565 hoặc 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

Xem thêm:
- Giới thiệu nha khoa Peace Dentistry
- Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Peace Dentistry


ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Chị Mai Hạnh
Các Bác sĩ tại Nha khoa Peace có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất và Dịch vụ chăm sóc cũng khiến mình rất hài lòng. Sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng thăm khám tại đây.

Xem bài đánh giá của Mai Hạnh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Julie Tran
Friendly environment. Very Professional and Knowledgeable, highly recommended

Xem bài đánh giá của Julie Tran trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Sở Vân Khê
Dịch vụ rất tốt rất nhiệt tình chu đáo. Mình rất hài lòng.

Xem bài đánh giá của Sở Vân Khê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trọng Ngo Hieu
Dịch vụ tốt, bác sĩ tận tình tư vấn và quá trình làm răng rất cẩn thận và an toàn. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại đây

Xem bài đánh giá của Trọng Ngo Hieu trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trương Quang Hoàng
Đã chăm sóc và điều trị tại Peace hơn 2 năm, dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng cực tốt...Hòn rất hài lòng...Cảm ơn đội ngũ nha khoa Peace rất nhiều.

Xem bài đánh giá của Trương Quang Hoàng trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Võ Ngọc Trân
Chất lượng tốt và tậm tâm, rất hài lòng với các dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

Xem bài đánh giá của Võ Ngọc Trân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Huỳnh Minh Nhật
Cực kì thích dịch vụ ở đây, ngoài chất lượng ra thì còn thích thái độ làm việc của tất cả mọi người. Mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè đến đây để làm răng

Xem bài đánh giá của Huỳnh Minh Nhật trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Đỗ Kim Anh
Nha khoa điều trị rất tốt, rất hài lòng về dịch vụ, bs tư vấn nhiệt tình rất tận tâm giải thích cho bn dễ hiểu, cho nha khoa 5 sao

Xem bài đánh giá của Đỗ Kim Anh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Cornie Thanh Thảo
Chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên và nha sĩ nhiệt tình tư vấn, mình sợ làm răng lắm nhưng bên này là ko đau mà an tâm vô cùng, highly recommend

Xem bài đánh giá của Cornie Thanh Thảo trên fanpage Peace Dentistry

Chị Nguyễn Hà Ngọc Trăm
E sợ đau lắm mà khi đến nha khoa nhổ răng khôn lại ko đau tí nào, bác sĩ còn động viên e nhiều để e bớt căng thẳng nữa thank nha khoa nhiều ạ

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà Ngọc Trăm trên fanpage Peace Dentistry

Chị Uyên Trần
Bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên chu đáo, sạch sẽ và gọn gàng. Làm lần thứ 2 và vẫn thấy hài lòng, nếu có vấn đề về răng thì đây là lựa chọn rất ổn vì giá cả với cùng hợp lí với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Xem bài đánh giá của Uyên Trần trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)