Phần lớn chúng ta khi thấy bị chảy máu chân răng đều có chung suy nghĩ “chắc do đánh răng mạnh quá”, “do trầy nướu” hoặc nhiều người chẳng mảy may suy nghĩ. Nhưng! Đó thực sự là một sai lầm tai hại.
Trước hết, chảy máu chân răng là cách mà cơ thể đang cảnh báo bạn “Bạn có bệnh”. Và đó có thể là những bệnh gì? Nguy hiểm hay không? Và cách tốt nhất khi bị chảy máu chân răng là gì?
Bài viết với sự tư vấn của bác sĩ Đặng Hoàng Cương – Hệ thống nha khoa Peace Dentistry

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG DO BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG
(Nguyên nhân chủ yếu nhất của hiện tượng chảy máu chân răng)

Chảy máu chân răng là biểu hiện của một số bệnh về răng miệng, và đều là những bệnh không thể xem thường. Cụ thể:

1. Vôi răng tích tụ gây viêm nướu từ đó gây chảy máu chân răng và hàng loạt vấn đề khác

(Chảy máu chân răng do viêm nướu và nguyên nhân là do vôi răng)

Vôi răng tưởng là không có gì nguy hiểm nhưng thật ra, vôi răng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hàng loạt bệnh răng miệng (viêm nướu, viêm nha chu, răng lung lay, hôi miệng, vàng răng) và là nguyên nhân chính gây mất răng sớm.

Nướu khoẻ mạnh thường có màu hồng, ôm sát vào thân răng. Khi vôi răng tích tụ làm cho nướu không còn ôm sát chân răng, và dưới vôi răng luôn là một “ổ vi khuẩn”, và từ đó gây viêm nướu, nướu sẽ trở nên sưng tấy, dễ bị chảy máu chân răng khi đánh răng, xỉa răng thậm chí khi ăn uống.

(Viêm nướu gây chảy máu chân răng có thể diễn biến nặng hơn và nguy cơ hàng loạt vấn đề răng miệng)

2. Viêm nha chu gây chảy máu chân răng

Viêm nha chu là một bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm nhưng lại khá phổ biến. Bệnh nha chu làm mất liên kết giữa nướu và răng, vùng viêm nhiễm ăn sâu vào các phần bên dưới nướu, nướu tụt dần không còn ôm sát vào thân răng, làm thân răng suy yếu, lung lay và cuối cùng là mất răng vĩnh viễn.

Viêm nha chu cũng có nguyên nhân từ vôi răng tích tụ.

(Viêm nha chu là nguyên nhân chính gây mất răng sớm, và chảy máu chân răng là 1 trong các biểu hiện của viêm nha chu (**))

(Các giai đoạn hình thành của bệnh nha chu: vôi răng tích tụ gây viêm nướu => viêm nha chu => viêm nha chu nặng làm phần nướu lỏng lẻo => nguy cơ mất răng cao (**))

3. Áp xe chân răng hoặc áp xe quanh răng

– Áp xe chân răng: Loại áp-xe này xuất hiện ở chóp chân răng bị tổn thương. Thường áp-xe chân răng là hậu quả của một bệnh lý tuỷ răng không được điều trị, trong đó phổ biến nhất là sâu răng dẫn đến viêm tủy và hoại tử tủy răng. Khi bị áp xe chân răng sẽ thường xuyên bị chảy máu chân răng, kèm theo sưng nướu, hoặc thính thoảng có thể gây sốt. Cần được điều trị sớm.

– Áp xe quanh răng: Loại áp-xe này xuất hiện ở toàn bộ chân răng bị tổn thương. Thường áp-xe quanh răng là hậu quả của một trường hợp bệnh nha chu tiến triển đã lâu. Bệnh này cũng cần được điều trị sớm.

(Áp xe quanh răng, áp xe chân răng gây chảy máu chân răng là bệnh rất tai hại, cần được điều trị kịp thời)

– Tiêu xương chân răng: Tiêu xương chân răng là sự suy giảm của xương ổ răng và xung quanh chân răng về mật độ, chiều cao, số lượng và thể tích xương. Tiêu xương chân răng sẽ dẫn đến đồng thời khá nhiều vấn đề răng miệng cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt như tụt nướu, răng xô lệch, nghiêng vẹo, tiêu xương hàm, móm và khuôn mặt già đi nhiều hơn so với tuổi.

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG CÓ THỂ LÀ SỰ CẢNH BÁO CỦA CƠ THỂ

Chảy máu chân răng cũng có thể là lời cảnh báo mà cơ thể dành cho bạn khi có sự bất thường trong vấn đề sức khỏe. Cụ thể:

– Suy dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây chảy máu chân răng

– Thiếu vitamin C cũng mang đến hiện tượng chảy máu chân răng và kèm theo các vấn đề như: ngủ lịm, khó thở và đau xương.

– Thiếu Vitamin K: Vitamin K có vai trò quan trọng trong việc đông máu, vì thế quá ít vitamin này có thể dẫn đến chảy máu chân răng bất thường.

– Nhưng đáng ngại nhất là chảy máu chân răng cũng có thể cơ thể đang cảnh bảo về một số bệnh rất đáng ngại: bệnh tiểu đường, bệnh bạch cầu, hoặc một số dạng bệnh liên quan đến ung thư của máu hoặc tủy xương từ đó gây ảnh hưởng quá trình đông máu, gây chảy máu chân răng dai dẳng.

ĐIỀU TRỊ CHẢY MÁU CHÂN RĂNG DO BỆNH RĂNG MIỆNG NHƯ THẾ NÀO?

Trước hết, về mặt nhận thức: Chúng ta tuyệt đối không chủ quan với chảy máu chân răng vì đó là biểu hiện của bệnh răng miệng hoặc là sự cảnh báo của cơ thể khi có bất thường, nhưng nguyên nhân chủ yếu do bệnh về răng miệng. Và các bệnh răng miệng này đều có thể dẫn đến mất răng sớm.

Về giải pháp điều trị thì tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây nên hiện tượng này, cụ thể:

– Nếu là chảy máu chân răng do viêm nướu (vôi răng tích tụ gây viêm nướu) thì cần tiến hành cao vôi răng sớm, làm sạch các vùng nướu bị viêm. Và điều trị cần thực hiện sớm để tránh viêm diễn biến nặng hơn.

– Nếu là chảy máu chân răng do viêm nha chu thì sẽ phải tiến hành điều trị nha chu và tuỳ mức độ viêm nặng hay nhẹ mà chọn giải pháp phù hợp như nạo túi nha chu, uống thuốc kháng viêm, phẫu thuật nha chu…

– Nếu chảy máu chân răng được xác định do áp xe chân răng hoặc áp xe quanh răng thì cần loại bỏ vùng viêm nhiễm gây áp xe, hoặc chữa tủy, hoặc phục hình răng…

(Cạo vôi răng định kỳ giúp làm sạch mảng bám, răng miệng sạch sẽ, hơi thở thơm tho và phòng ngừa các bệnh răng miệng gây ra do vôi răng (**))

Xem thêm: Cạo vôi răng bằng máy siêu âm: Hiệu quả cao, không đâu, không xâm lấn nướu.

KHÁCH HÀNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

(Bọc 20 răng sứ Zirconia Ceramill Zolid cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

(Tẩy trắng răng Plasma (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0943 563 565 hoặc 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

Xem thêm:
- Giới thiệu nha khoa Peace Dentistry
- Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Peace Dentistry


ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Chị Mai Hạnh
Các Bác sĩ tại Nha khoa Peace có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất và Dịch vụ chăm sóc cũng khiến mình rất hài lòng. Sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng thăm khám tại đây.

Xem bài đánh giá của Mai Hạnh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Julie Tran
Friendly environment. Very Professional and Knowledgeable, highly recommended

Xem bài đánh giá của Julie Tran trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Sở Vân Khê
Dịch vụ rất tốt rất nhiệt tình chu đáo. Mình rất hài lòng.

Xem bài đánh giá của Sở Vân Khê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trọng Ngo Hieu
Dịch vụ tốt, bác sĩ tận tình tư vấn và quá trình làm răng rất cẩn thận và an toàn. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại đây

Xem bài đánh giá của Trọng Ngo Hieu trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trương Quang Hoàng
Đã chăm sóc và điều trị tại Peace hơn 2 năm, dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng cực tốt...Hòn rất hài lòng...Cảm ơn đội ngũ nha khoa Peace rất nhiều.

Xem bài đánh giá của Trương Quang Hoàng trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Võ Ngọc Trân
Chất lượng tốt và tậm tâm, rất hài lòng với các dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

Xem bài đánh giá của Võ Ngọc Trân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Huỳnh Minh Nhật
Cực kì thích dịch vụ ở đây, ngoài chất lượng ra thì còn thích thái độ làm việc của tất cả mọi người. Mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè đến đây để làm răng

Xem bài đánh giá của Huỳnh Minh Nhật trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Đỗ Kim Anh
Nha khoa điều trị rất tốt, rất hài lòng về dịch vụ, bs tư vấn nhiệt tình rất tận tâm giải thích cho bn dễ hiểu, cho nha khoa 5 sao

Xem bài đánh giá của Đỗ Kim Anh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Cornie Thanh Thảo
Chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên và nha sĩ nhiệt tình tư vấn, mình sợ làm răng lắm nhưng bên này là ko đau mà an tâm vô cùng, highly recommend

Xem bài đánh giá của Cornie Thanh Thảo trên fanpage Peace Dentistry

Chị Nguyễn Hà Ngọc Trăm
E sợ đau lắm mà khi đến nha khoa nhổ răng khôn lại ko đau tí nào, bác sĩ còn động viên e nhiều để e bớt căng thẳng nữa thank nha khoa nhiều ạ

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà Ngọc Trăm trên fanpage Peace Dentistry

Chị Uyên Trần
Bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên chu đáo, sạch sẽ và gọn gàng. Làm lần thứ 2 và vẫn thấy hài lòng, nếu có vấn đề về răng thì đây là lựa chọn rất ổn vì giá cả với cùng hợp lí với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Xem bài đánh giá của Uyên Trần trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)