Bọc răng sứ có tốt không? Có nên bọc răng sứ hay không? Và bọc răng sứ có hại gì không?

Hiện nay, có nhiều thông tin hoàn toàn không chính xác về hiệu quả của PP Bọc răng sứ, những thông tin này phần lớn đến từ cái nhìn 1 chiều. Vì vậy, Bác sĩ Đinh Trường Hùng – 20 năm kinh nghiệm và Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Tu nghiệp thẩm mỹ nha khoa tại Malaysia, thành viên SCADA (công tác tại Peace Dentistry) sẽ có những phân tích chính xác nhất về hiệu quả của Phương pháp bọc răng sứ

1. BỌC RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG? CÓ GÂY HẠI GÌ CHO RĂNG CŨNG NHƯ SỨC KHỎE KHÔNG?

Bác sĩ Hùng: “Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa ưu việt, áp dụng phổ biến trên thế giới và đều được các tổ chức nha khoa quốc tế FDI, FDA, ADA…chứng nhận an toàn và khuyên dùng. Bọc răng sứ nếu thực hiện đúng kỹ thuật, đúng chỉ định thì chắc chắn sẽ không gây bất kỳ tổn hại nào cho sức khỏe và tuổi thọ lâu dài của răng và cơ thể, không làm giảm sức nhai, không hạn chế ăn nhai và cung không gây đâu nhức hay các phiền toái khác trong lâu dài”.

Kết quả một bọc răng sứ khi được thực hiện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật:

Góc độ thẩm mỹ: khắc phục hiệu quả khuyết điểm, form răng đều, hình thể răng tinh tế, màu răng trắng sáng tự nhiên và đồng màu. Nếu bọc răng sứ nhiều răng (bọc những răng lộ diện khi cười) thì cần đảm bảo form răng và màu răng phải có sự hài hòa thẩm mỹ với khuôn miệng, kiểu môi, cấu trúc khuôn mặt, làn da để tạo ra nụ cười đẹp.

Góc độ điều trị: Tuyệt đối không suy giảm sức khỏe và tuổi thọ của răng lâu dài

Góc độ sức khỏe ăn nhai: ăn nhai khỏe như răng thật, cảm giác ăn nhai tốt, không hạn chế ăn nhai

Góc độ sử dụng: Răng sứ phải đảm bảo tuổi thọ lâu dài (trên 10 năm với răng sứ thường và trên 15 năm với răng sứ tốt) và không xảy ra tình trạng gãy vỡ trong thời gian này, khả năng chịu lực cao (trên 8 lần răng thật).

(Hình thể răng tinh tế, màu răng tráng sáng tự nhiên, form răng hài hòa với khuôn miệng, khuôn mặt, không tổn thương nướu, sức khỏe, tuổi thọ và sức nhai không suy giảm – Hình ảnh đã được sự đồng ý của Khách hàng (**))

Xem thêm: Bọc răng sứ đẹp tinh tế – không tổn hại về lâu dài tại Peace Dentistry

2. BỌC RĂNG SỨ SAI CHỈ ĐỊNH, SAI KỸ THUẬT SẼ CÓ NHỮNG TÁC HẠI GÌ?

“Tại Peace Dentistry, Tôi cũng như các Bác sĩ đã tiếp nhận một số trường hợp gặp sự cố sau bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc là các Nha khoa khác gửi điều trị hoặc Khách hàng tự tìm đến sau khi các nha khoa chối trách nhiệm. Tôi xin khẳng định, phần lớn các trường hợp này đều là lỗi của Nha khoa và bác sĩ, họ đã thực hiện chỉ định sai (những trường hợp không nên bọc sứ những vẫn chỉ định bọc sứ) hoặc sai kỹ thuật”.

Các trường hợp phổ biến và nguyên nhân:

Tính thẩm mỹ thấp (trường hợp phổ biến nhất): hình thể và màu sắc của răng không tinh tế, thiếu tự nhiên, cung răng không đẹp, kích thước răng không hài hòa, hình thể răng thô, màu sắc thiều tính tự nhiên.
Nguyên nhân: Do bác sĩ không có chuyên môn về thẩm mỹ nha khoa, hoặc sử dụng chất liệu sứ không tốt, hoặc công nghệ Lab (công nghệ chế tác răng sứ) quá lạc hậu không tạo được những răng sứ thẩm mỹ cao.

Viêm nướu. Nguyên nhân: do bác sĩ trong quá trình mài răng bọc sứ gây tổn thương nướu, hoặc do sứ gây xâm lấn hoặc đè lên nướu, hoặc do chất liệu sứ kém chất lượng gây kích ứng nướu.

Viêm tủy răng hoặc đau nhức, ê răng. Nguyên nhân: Khi bọc sứ, có một số răng xô lệch quá nhiều buộc phải mài nhiều răng, nếu đúng kỹ thuật thì bác sĩ cần phải chữa tủy. Nhưng khi bác sĩ không chữa tủy hoặc chữa tủy không triệt để sẽ để lại nguy cơ gây viêm tủy hoặc ê nhức răng. Chữa tủy đúng thì hoàn toàn không gây suy giảm tuổi thọ hay sức khỏe của răng.

(Trường hợp bọc lại răng sứ do: viêm nướu, form răng thô, không đồng màu răng, cười hỏ nướu – Các trường hợp này là do lỗi từ phía cơ sở điều trị (**))

“Bọc răng sứ chỉ mang lại vấn đề chỉ khi nó được thực hiện sai chỉ định và sai về chuyên môn kỹ thuật. Bản chất phương pháp là tốt, nhưng kết quả không tốt thì chắc chắn lỗi thuộc về người trực tiếp thực hiện” Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Vậy, nên chỉ định bọc răng sứ trong trường hợp nào và yêu cầu kỹ thuật với 1 ca bọc răng sứ là gì?

3. CÁC TRƯỜNG HỢP CHỈ ĐỊNH BỌC RĂNG SỨ VÀ YÊU CẦU KỸ THUẬT BỌC RĂNG SỨ

3.1. Quy định về chỉ định bọc răng sứ

(Theo quy định về chỉ định điều trị Bọc răng sứ tại Peace Dentistry)

Chỉ định bọc răng sứ cho các trường hợp: (1) Răng lệch lạc (một hay nhiều răng) nhưng xô lệch không quá nghiêm trọng, (2) Răng có hình thể không thẩm mỹ (quá to, quá nhỏ, quá ngắn, quá dài, hình thể xấu), (3) Răng tối màu hoặc nhiễm màu nghiêm trọng, (4) Răng thưa hoặc hở kẻ răng đồng thời form răng cũng không đều, (5) Răng bị các tổn thương: gãy, mẻ, vỡ với diện tích lớn hoặc mất răng mà chân răng còn tốt, (6) Răng hô hoặc móm không quá nghiêm trọng

Các trường hợp không nên chỉ định bọc răng sứ: người trẻ tuổi (cấu trúc răng chưa ổn định), xô lệch quá nghiêm trọng, hô hoặc móm quá nghiêm trọng. Những trường hợp này, chúng ta phải chỉ định niêng răng chỉnh nha hoặc kết hợp niềng răng chỉnh nha và bọc răng sứ sể rút ngắn thời gian điều trị.

Thật ra, với các kỹ thuật niềng răng hiện đại: Niềng răng mắc cài sứ (trắng, hoặc trong suốt), niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign khách hàng hoàn toàn vẫn giữ được sự thẩm mỹ khi đeo mắc cài. Và nếu phác đồ di chuyển răng của bác sĩ tốt sẽ rút ngắn đáng kể thời gian niềng.

Không chỉ định bọc răng sứ mà chỉ định mặt dán sứu Veneer cho các trường hợp có form răng đều nhưng răng nhiễm màu, răng thưa, răng mẻ, điều hỉnh hình thể và kích thước răng

(Với form răng đều nhưng bị các vấn đề: nhiễm màu, tối màu, thưa, kích thước không hài hòa, mẻ răng…Chỉ định Mặt sứ Veneer là PP tối ưu, chỉ mài răng mặt ngoài <0.5mm (**))

3.2. Quy định về kỹ thuật của 1 ca bọc răng sứ

(8 tiêu chuẩn về kỹ thuật về bọc răng sứ – Peace Dentistry)

Bốn tiêu chuẩn về thẩm mỹ:
• Form răng tinh tế
• Màu sắc trắng sáng tự nhiên hoặc đồng màu với răng thật
• Phù hợp với khuôn miệng cười và làn da
• Phù hợp với cá tính và “gu” thẩm mỹ của khách hàng

Bốn tiêu chuẩn sức khỏe răng miệng lâu dài:
• Răng không bị suy giảm về sức nhai và tuổi thọ của răng, không hạn chế ăn nhai.
• Răng sứ thẩm mỹ không để lại nguy cơ gây các bệnh viêm nhiễm: viêm nướu, sâu răng, kích ứng nướu, khe “tích tụ vi khuẩn”.
• Tuổi thọ của sứ thẩm mỹ cao trên 20 năm hoặc trọn đời nếu chăm sóc tốt
• Sử dụng chất liệu sứ có chứng chỉ lưu hành quốc tế và bảo hành IDPI (bảo hành và xác thực nguồn gốc quốc tế)

Xem thêm:
– Bọc răng sứ tại Peace Dentistry
– Giới thiệu về Peace Dentistry
– Thẩm mỹ răng sứ – Phỏng vấn BS Đinh Trường Hùng trên báo ngoisao.net

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

Bọc răng sứ Cercon nguyên hàm cho răng nhiễm màu, xô lệch (**)

Bọc răng sứ thẩm mỹ Ziconia Zolid chỉnh răng ngắn, tối màu, mẻ (**)

Bọc 6 răng sứ Ziconia Zolid cho răng ngắn, không đều (**)

Bọc răng sứ cho răng hô, tối màu (**)

Bọc sứ nguyên hàm 18 răng cho răng tối màu bẩm sinh (**)

Xem thêm hình ảnh khách hàng bọc răng sứ tại Peace Dentistry

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Châu Lê
Dịch vụ tốt lắm ạ. Nhanh chóng và gọn gàng. Mình rất hài lòng ạ !

Xem bài đánh giá của Châu Lê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM VÀ TƯ VẤN TẠI ĐÂY