Đau răng – một trong những cơn đau đáng sợ và luôn tái đi tái lại nhiều lần. Nhưng phần lớn chúng ta thường chủ quan và mắc những sai lầm rất lớn khi đau răng từ đó dẫn đến những hệ lụy tai hại.

Bác sĩ Đinh Trường Hùng (20 năm kinh nghiệm điều trị nội nha) sẽ giới thiệu về 3 dạng đau răng phổ biến hiện nay, bao gồm: Biểu hiện, nguyên nhân, tính nguy hiểm và cách điều trị.

TRƯỜNG HỢP 1: ĐAU RĂNG DO SÂU RĂNG

Sâu răng là nguyên nhân chủ yếu gây đau răng. Ngoài ra sâu răng cũng gây ra các vấn đề tại hại khác: viêm tủy, viêm nướu, hôi miệng, áp xe chân răng, gãy vỡ răng và mất răng sớm khi không được điều trị.

Đau răng do sâu răng thường gồm 2 dạng: sâu răng nhưng vẫn chưa bị viêm tủy, sâu răng đã viêm tủy:

Dạng 1: Đau răng do sâu răng nhưng chưa bị viêm tủy

(Sâu răng nhưng chưa viêm tủy nếu không điều trị sẽ dẫn đến viêm tủy, chết răng)

Biểu hiện: cơn đau răng xuất hiện khi ăn hay uống các thực phẩm nóng hoặc lạnh, thực phẩm có tính axit cao, cơn đau xuất hiện và cũng tự hết sau 25 – 30 phút nhưng vẫn lập đi, lập lại nhiều lần.

Sâu răng chưa viêm tủy có nguy hiểm không?

Sâu răng chưa viêm tủy nếu không điều trị sẽ dẫn đến viêm tủy răng, viêm nướu, vỡ răng từng mảnh, áp xe chân răng và mất răng, sâu các răng kế cận.

Giải pháp điều trị tối ưu: chúng ta sẽ làm sạch vi khuẩn ở lỗ sâu và trám răng để bịt kín lỗ sâu. Trong đó, trám răng sâu bằng phương pháp trám composite kết hợp chiều đèn Quang trùng hợp Halogen là tối ưu nhất: sâu răng không tái phát, chỗ trám vững chắc lâu dài, tính thẩm mỹ cao.

(Trước và sau trám răng sâu bằng Composite – Laser tại Peace Dentistry)

Xem thêm: Trám răng bằng Composite với công nghệ chiều đèn quang trùng hợp Halogen (Trám răng laser)

Dạng 2: Đau răng do sâu răng đã viêm tủy răng

Đây cũng là trường hợp rất phổ biến và cũng rất tai hại với hàng loạt biến chứng có thể xảy ra.

(Đau răng do sâu răng – viêm tủy sẽ dẫn đến nhiều vấn đề hệ lụy khác)

Biểu hiện: Đau răng với mức độ rất mạnh, cơn đau dai dẳng, thậm chí gây đau nửa đầu, tái đi tái lại nhiều lần. Ngoài ra, có thể đi kèm các hiện tượng: nướu sưng hoặc có dịch mủ ở nướu (viêm nướu), hôi miệng, sưng mặt, gây sốt viêm nhiễm.

Sâu răng và có viêm tủy có nguy hiểm không?

Răng bị viêm tủy nếu không điều trị sẽ dẫn đến các vấn đề khá tai hại: hoại tử tủy răng, viêm tủy lan rộng, áp xe chân răng, lung lay răng, mất răng. Và cần lưu ý là đau răng viêm tủy còn mang đến nguy cơ nhiêm trùng máu.

Giải pháp điều trị tối ưu: Khi bị sâu răng – viêm tủy thì việc điều trị gồm 2 giai đoạn là chữa tủy và phục hình răng.

– Chữa tủy: bằng cách rút hết tủy viêm nhiễm trong ống tủy của răng bị viêm và bịt kín ống tủy.

– Giai đoạn phục hình răng: Bác sĩ tiến hành bọc răng sứ cho răng bị sâu. Răng được khôi phục trọn vẹn, ăn nhai khỏe, thẩm mỹ cao và sử dụng rất lâu dài

Xem thêm: Bọc răng sứ tại Peace Dentistry

(Trước – Sau khi chữa tủy và bọc răng sứ cho răng sâu gây viêm tủy tại Peace Dentistry)

TRƯỜNG HỢP 2: ĐAU NHỨC RĂNG DO VIÊM NHIỄM VÙNG NƯỚU (BỆNH NHA CHU)

(Đau răng viêm nha chu do vôi răng tích tụ rất nguy hiểm)

Biểu hiện: đau răng và kèm theo các hiện tương nướu bị viêm, sưng hoặc nặng hơn là vùng nướu quanh chân răng có dịch mủ, hôi miệng. Khi ăn nhai sẽ có cảm giác đau mạnh, đặc biệt là đồ ăn quá mặn hay có tính axit cao.

Nguyên nhân: Bệnh nha chu là do vôi răng tích tụ lâu ngày ở phần chân răng và thân răng, từ đó, gây nên hiện tượng viêm nhiễm xung quanh vùng chân răng, sau đó lan rộng và ăn sâu xuống các vùng bên dưới.

Diễn biến nguy hiểm: Bệnh này sẽ dẫn đến các vấn đề: viêm nhiễm lan rộng, viêm quanh chóp răng, tụt nướu, tiêu xương quanh chân răng, răng lung lay và mất răng.

Giải pháp điều trị: Bệnh nha chu được điều trị bằng cách cạo sạch lớp vôi răng, làm sạch các vùng viêm nhiễm, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nha khoa.

Lưu ý: Vôi răng thực tế là một trong những nguyên nhân chính của các vấn đề: Viêm nướu, chảy máu chân răng, mòn cổ chân răng, răng tối màu, răng lung lay và rụng sớm. Vì vậy, hãy vệ sinh răng miệng tốt và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần để ngăn chặn bệnh viêm nha chu do vôi răng tích tụ.

ĐAU NHỨC RĂNG DO RĂNG KHÔN MỌC RĂNG NGẦM, LỆCH

Răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch gây đau nhức cũng rất phổ biến. Thực tế ngoài việc gây đau nhức, răng không mọc lệch hay mọc ngầm còn gây tổn thương đến răng số 7 và mang đến nhiều vấn đề khác: viêm lợi trùm, hôi miệng, suy nhược cơ thể do đau nhức.

(Răng khôn gây đau nhức răng cần được nhổ theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn)

Biểu hiện: Nướu ở trong cùng hàm răng sưng lên, cảm giác đau nhức xuất hiện và kéo dài nhiều ngày, cảm giác này có thể hết nhưng chắc chắn sẽ tái đi tái lại, ngoài ra còn vó thể gây sốt viêm nhiễm.

Giải pháp điều trị đau nhức răng do răng khôn mọc lệch, hay mọc ngầm: Giải pháp tốt nhất đó là nhổ bỏ răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm.

Đặc biệt lưu ý: Nhổ răng khôn mọc lệch là việc làm tuyệt đối không nên chủ quan vì có những trường hợp răng khôn mọc quá sát vào chân răng số 7, hay sát dây thần kinh…Vì vậy, trước khi nhổ răng khôn, bệnh nhân bắt buộc phải được chụp phim để chẩn đoán. Từ đó, bác sĩ có phương thức tiểu phẫu răng khôn an toàn.

Xem thêm: Nhổ răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm tại Peace Dentistry

CHỮA TRỊ ĐAU NHỨC RĂNG BẰNG MẸO DÂN GIAN HAY THUỐC TÂY CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG ?

Tất cả những cách làm như vậy đều chỉ là giải pháp tạm thời mang tính chất giảm đau hay sát khuẩn và hoàn toàn không có hiệu quả chữa bệnh. Vì vây, đau răng chắc chắn sẽ quay lại sớm và bệnh sẽ nghiêm trọng hơn và đi kèm các biến chứng tai hại khác. Phần lớn người Việt Nam mất răng cũng vì thói quen này.

(Điều trị đau nhức răng bằng mẹo dân gian hay uống thuốc chỉ có tác dụng tức thời và không loại bỏ được nguyên nhân, chắc chắn bệnh sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn)

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Đau răng là một bệnh lý mà phần lớn chúng ta đều chủ quan, nhưng đó lại là một sai lầm lớn tai hại. Đau răng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau (sâu răng, sâu răng dẫn đến viêm tủy, viêm nha chu, tổn thương răng, răng mọc lệch…). Và tất cả các nguyên nhân này đều gọi là bệnh lý nha khoa và khi không được điều trị thì vấn đề chắc chắn sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn.

Điều trị đau răng sớm thường không tốn nhiều, và không mất nhiều thời gian. Do đo, khi phát hiện đau răng, dù dạng nào thì chúng ta cũng nên điều trị càng sớm càng tốt để tiết kiệm chi phí. Và đã là một dịch vụ y tế thì cần chọn các Cơ sở uy tín với bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại.

Xem thêm:

Giới thiệu về Peace Dentistry

Bảng giá các Dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

KHÁCH HÀNG TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

(Bọc 20 răng sứ Zirconia Ceramill Zolid cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

(Tẩy trắng răng Plasma (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0943 563 565 hoặc 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

Xem thêm:
- Giới thiệu nha khoa Peace Dentistry
- Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Peace Dentistry


ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Chị Mai Hạnh
Các Bác sĩ tại Nha khoa Peace có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất và Dịch vụ chăm sóc cũng khiến mình rất hài lòng. Sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng thăm khám tại đây.

Xem bài đánh giá của Mai Hạnh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Julie Tran
Friendly environment. Very Professional and Knowledgeable, highly recommended

Xem bài đánh giá của Julie Tran trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Sở Vân Khê
Dịch vụ rất tốt rất nhiệt tình chu đáo. Mình rất hài lòng.

Xem bài đánh giá của Sở Vân Khê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trọng Ngo Hieu
Dịch vụ tốt, bác sĩ tận tình tư vấn và quá trình làm răng rất cẩn thận và an toàn. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại đây

Xem bài đánh giá của Trọng Ngo Hieu trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trương Quang Hoàng
Đã chăm sóc và điều trị tại Peace hơn 2 năm, dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng cực tốt...Hòn rất hài lòng...Cảm ơn đội ngũ nha khoa Peace rất nhiều.

Xem bài đánh giá của Trương Quang Hoàng trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Võ Ngọc Trân
Chất lượng tốt và tậm tâm, rất hài lòng với các dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

Xem bài đánh giá của Võ Ngọc Trân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Huỳnh Minh Nhật
Cực kì thích dịch vụ ở đây, ngoài chất lượng ra thì còn thích thái độ làm việc của tất cả mọi người. Mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè đến đây để làm răng

Xem bài đánh giá của Huỳnh Minh Nhật trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Đỗ Kim Anh
Nha khoa điều trị rất tốt, rất hài lòng về dịch vụ, bs tư vấn nhiệt tình rất tận tâm giải thích cho bn dễ hiểu, cho nha khoa 5 sao

Xem bài đánh giá của Đỗ Kim Anh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Cornie Thanh Thảo
Chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên và nha sĩ nhiệt tình tư vấn, mình sợ làm răng lắm nhưng bên này là ko đau mà an tâm vô cùng, highly recommend

Xem bài đánh giá của Cornie Thanh Thảo trên fanpage Peace Dentistry

Chị Nguyễn Hà Ngọc Trăm
E sợ đau lắm mà khi đến nha khoa nhổ răng khôn lại ko đau tí nào, bác sĩ còn động viên e nhiều để e bớt căng thẳng nữa thank nha khoa nhiều ạ

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà Ngọc Trăm trên fanpage Peace Dentistry

Chị Uyên Trần
Bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên chu đáo, sạch sẽ và gọn gàng. Làm lần thứ 2 và vẫn thấy hài lòng, nếu có vấn đề về răng thì đây là lựa chọn rất ổn vì giá cả với cùng hợp lí với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Xem bài đánh giá của Uyên Trần trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)