Trồng răng implant có đau không? Ca phẫu thuật cấy trụ Implant mất bao lâu? Sau bao lâu thì lành thương ? Và điều gì giúp một ca Implant diễn ra nhẹ nhàng, an toàn tuyệt đối?

Ths. BS Thân Trọng Nguyên (hiệp hội Implant quốc tế ICOI, Một trong số ít bác sĩ đã cấy thành công hơn 2000 ca Implant tại Việt Nam – BS trực tiếp cấy Implant tại Peace Dentistry) sẽ trả lời các vấn đề này.

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

BS Nguyên: Trồng răng Implant có quy mô là một ca cấy ghép trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành mở nướu, dùng máy cắm Implant cấy trụ Implant trực tiếp vào xương hàm, đóng vết thương. Và trước khi cấy Implant, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng lân cận vị trí cấy ghép trụ implant và ngoài má. Liều lượng và thời gian gây tê bác sĩ sẽ tính toán trong từng trường hợp cụ thể.

Do đo, người được cấy ghép sẽ không có cảm giác đau khi bác sĩ thực hiện quá trình cấy ghép implant.

(Chích thuốc tê ở vùng cấy trụ implant tại Peace Dentistry (**))

Sau khi cấy ghép trụ Implant xong có đau và sưng không? Ăn uống và sinh hoạt thế nào?

Sau khi cấy ghép, người bệnh được kê đơn thuốc kháng sinh, chống viêm và giảm đau trong vài ngày, tuy nhiên, có thể chúng ta vẫn có cảm giác hơi ê nhức một chút nhưng không đáng kể, và người bệnh vẫn có thể sinh hoạt, ăn uống và làm việc bình thường.

Bác sĩ sẽ dặn dò bạn kỹ lưỡng một số việc cần tránh và cách ăn nhai như thế nào là tốt nhất.

Thực tế tại Peace Dentistry, rất nhiều khách hàng, đặc biệt là chị em phụ nữ và người lớn tuổi cũng tỏ ra khá lo lắng và sợ đau khi trồng răng implant nhưng đến khi làm xong thì họ lại bất ngờ vì mọi việc lại nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn họ nghĩ rất nhiều.

Chắc chắn với một bác sĩ cấy Implant, thì câu “Ủa! xong rồi hả bác sĩ?” chắc chắn là nghe rất nhiều.

CA CẤY GHÉP IMPLANT DIỄN RA TRONG BAO LÂU?

BS Nguyên: Thông thường, với một bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thì để cấy 1 trụ Implant sẽ mất khoảng 15 phút, bao gồm cả việc gây tê.

Dĩ nhiên, là bác sĩ phải thực hiện nó với thiết bị, đặc biệt là máy cắm Implant hiện đại và đạt chuẩn.

Ví dụ, nếu bạn cấy 4 trụ Implant thì tổng thời gian từ việc: chính tê, mở nướu, cấy trụ, đóng vết thương sẽ mất khoảng 50 – 60 phút tùy trường hợp.

(Hình ảnh BS Nguyên đang thực hiện cấy 6 trụ Implant cho một khách hàng mất răng lâu năm, trên 60 tuổi tại Peace Dentistry với tổng thời gian hoàn thành trong 90 phút (**))

Sau khi hoàn thành cấy ghép trụ Implant bao lâu thì lành vết thương?

BS Nguyên: sau khoảng 7 – 8 ngày thì vết thương cấy ghép Implant sẽ lành, thông thường bạn sẽ được tái khám và cắt chỉ sau 7 ngày kể từ khi cấy ghép trụ Implant.

Có nguy cơ viêm nhiễm hay chảy máu sau cấy ghép Implant hay không?

BS Nguyên: Nếu bác sĩ thực hiện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, đúng quy trình thì sẽ không có hiện tượng này. Bản thân tôi thì chưa từng thấy có trường hợp nào bị các hiện tượng này.

Tuy nhiên, bác sĩ phải thực hiện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, quy trình chặt chẽ (chụp phim CT để thấy rõ cấu trúc xương hàm, xét nghiệm máu để loại trừ các trường hợp chống chỉ định cấy Implant hay chỉ đinh cấy Implant theo phác đồ phù hợp, cấy trụ, đóng vết thương…), từng khâu phải được làm cần thận, tỉ mỉ. Không nói riêng cấy ghép implant, mà đã là lĩnh vực y tế thì tuyệt đối không có chỗ cho sai lầm hay sự chủ quan dù đó là nhỏ nhất.

Xem thêm: Chi tiết dịch vụ cấy ghép implant tại Peace Dentistry

LÀM SAO ĐỂ ĐẢM BẢO MỘT CA TRỒNG RĂNG IMPLANT AN TOÀN, HIỆU QUẢ CAO MÀ DIỄN RA NHẸ NHÀNG VÀ NHANH CHÓNG HỒI PHỤC?

Bác sĩ Nguyên: Để một ca cấy ghép Implant (trồng răng implant) an toàn tuyệt đối và hiệu quả cao cần phải đảm bảo 4 yếu tố sau:

1. Bác sĩ phải là người được đào tạo chuyên sâu, có chứng chỉ cấy ghép implant và có kinh nghiệm

– Bác sĩ chỉ có thể được phép thực hiện cấy ghép implant nha khoa khi bác sĩ đó đã qua các khóa đào tạo chuyên sâu và được cấp chứng chỉ cấy ghép Implant. Vì vậy, để đảm bảo thì khách hàng nên tìm hiểu xem bác sĩ sẽ trồng răng implant cho mình có được cấp chứng chỉ này hay không?

– Kinh nghiệm cấy ghép Implant của bác sĩ là rất quan trọng vì: người được cấy implant là rất đa dạng: mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng lâu năm, tuổi cao, có bệnh (tiểu đường hay huyết áp, tim mạch…), bà con Việt Kiều chỉ về nước ngắn ngày…

Vì vậy, Bác sĩ sẽ phải đủ kinh nghiệm để lựa chọn giải pháp cấy implant như thế nào là tối ưu nhất: nên cấy bao nhiêu trụ Implant, nên cấy loại trụ implant nào, cấy như thế nào để thẩm mỹ cao, sức nhai khỏe mà chi phí tiết kiệm…

(Hình ảnh thực tế và phim chụp một ca trước và sau cấy Implant theo phương pháp All on 4 tại Peace dentistry (**))

Ví dụ:
Đây là một trường hợp mất răng lâu năm, còn một số răng những đã yếu, tiêu xương hàm khá nhiều, tụt nướu, khách hàng là người cao tuổi và huyết áp hơi cao, sức khỏe không tốt…. Bác sĩ chỉ định thực hiện Implant All on 4 Implant (cấy 4 trụ Implant/1 hàm) và phục hình hàm tháo lắp cố định trên Implant.

Kết quả: ăn nhai tốt và đảm bảo sử dụng trọn đời, thẩm mỹ cao, hàm nhẹ và thoải mái, đồng thời tiết kiệm chi phí. Qua đây để thấy kinh nghiệm của bác sĩ quyết định rất lớn đến hiệu quả về mặt điều trị và chi phí.

Xem thêm: Chuyên gia cấy ghép implant tại Peace Dentistry – Ths. Bs Thân Trọng Nguyên

2. Trang thiết bị phải đầy đủ, hiện đại và đáp ứng tốt yêu cầu cấy ghép implant

Nha khoa thực hiện cấy implant tối thiểu phải có các trang thiết bị sau: Máy chụp phim CT, Máy chụp phim Pano, ghế nha hiện đại tích hợp các thiết bị hỗ trợ cấy Implant, máy cắm Implant, hệ thống xét nghiệm máu, khám sức khỏe tổng quát, hệ thống khử trùng khép kín.

Các thiết bị này thì sẽ cung cấp sự hỗ trợ tối đa cho bác sĩ nhằm đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cũng như hiệu quả cao khi cấy ghép Implant.

(Máy chụp phim CT, ghế nha hiện đại, máy cắm implant, máy chụp phim Pano.. là không thể thiếu tại một nha khoa có thực hiện cấy Implant (**))

Xem thêm: Trang thiết bị nha khoa tại Peace Dentistry

3. Vật liệu Implant nha khoa phải có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế

Hiện nay, các loại trụ Implant được dùng phổ biến có thể kể đến: Implant Straumaan (Thụy sĩ – số 1 thế giới), Implant Neodent (Thụy sĩ – số 2 thế giới), Dentium (USA), Dentium Super Line (Hàn Quốc), Tekka (Pháp)…

(Straumann, Neodent, Dentium, Nobel, tekka…những nhãn hiệu Implant hàng đầu thế giới, lưu hành quốc tế đang được sử dụng tại Peace Dentistry)

Xem thêm: Vật liệu nha khoa chính hãng tại Peace Dentistry

4. Quy trình cấy ghép Implant phải được thực hiện đúng trong từng khâu

Bác sĩ không thể bỏ qua bất kỳ bước nào trong quy trình cấy implant hay có sự chủ quan dù là nhỏ nhất khi cấy Implant cho khách hàng.

Chẳng hạn, việc chụp phim CT sẽ giúp bác sĩ thấy rõ cấu trúc xương hàm, mật độ xương, số lượng xương hàm, các vùng lân cận từ đó bác sĩ sẽ biết cấy implant như thế nào là hiệu quả nhất, hoặc việc xét nghiệm máu hoặc khám sức khỏe sẽ giúp phát hiện các bất thường hoặc các bệnh: tiểu đường, tim mạch, huyết áp…và cấy ghép implant

(Quy trình hoàn thành 100% một ca trồng răng implant theo đúng chuẩn quốc tế tại Peace Dentistry (**))

Lời khuyên nào cho người cấy ghép Implant đặc biệt là người tâm lý yếu, sợ đau?

Bác sĩ Nguyên: trồng răng Implant là một lực chọn rất ưu việt, có thể nói là tối ưu nhưng khách hàng tuyệt đối phải đến một nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi chuyên về Implant, có trang thiết bị phải đầy đủ và hiện đại, thông tin vật liệu nha khoa minh bạch rõ ràng.

Còn việc bạn bị tâm lý yếu, sợ đau thì bạn nên hoàn toàn yên tâm, ca tiểu phẩu cấy implant được thực hiện với bác sĩ giỏi, thiết bị cấy Implant hiện đại… sẽ diễn ra nhanh và nhẹ nhàng hơn bạn tưởng rất nhiều.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

(Trồng 1 trụ implant khôi phục 1 răng hàm bằng implant tekka và răng sứ Zirconia (**))

(Cấy 1 trụ implant Straumann SLA Active và răng sứ Titan (Phục hình tức thì) (**))

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

(Trồng implant khôi phục 1 răng cửa bằng implant Dentium (USA) (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0943 563 565 hoặc 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

Xem thêm:
- Giới thiệu nha khoa Peace Dentistry
- Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Peace Dentistry


ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Chị Mai Hạnh
Các Bác sĩ tại Nha khoa Peace có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất và Dịch vụ chăm sóc cũng khiến mình rất hài lòng. Sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng thăm khám tại đây.

Xem bài đánh giá của Mai Hạnh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Julie Tran
Friendly environment. Very Professional and Knowledgeable, highly recommended

Xem bài đánh giá của Julie Tran trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Sở Vân Khê
Dịch vụ rất tốt rất nhiệt tình chu đáo. Mình rất hài lòng.

Xem bài đánh giá của Sở Vân Khê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trọng Ngo Hieu
Dịch vụ tốt, bác sĩ tận tình tư vấn và quá trình làm răng rất cẩn thận và an toàn. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại đây

Xem bài đánh giá của Trọng Ngo Hieu trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trương Quang Hoàng
Đã chăm sóc và điều trị tại Peace hơn 2 năm, dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng cực tốt...Hòn rất hài lòng...Cảm ơn đội ngũ nha khoa Peace rất nhiều.

Xem bài đánh giá của Trương Quang Hoàng trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Võ Ngọc Trân
Chất lượng tốt và tậm tâm, rất hài lòng với các dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

Xem bài đánh giá của Võ Ngọc Trân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Huỳnh Minh Nhật
Cực kì thích dịch vụ ở đây, ngoài chất lượng ra thì còn thích thái độ làm việc của tất cả mọi người. Mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè đến đây để làm răng

Xem bài đánh giá của Huỳnh Minh Nhật trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Đỗ Kim Anh
Nha khoa điều trị rất tốt, rất hài lòng về dịch vụ, bs tư vấn nhiệt tình rất tận tâm giải thích cho bn dễ hiểu, cho nha khoa 5 sao

Xem bài đánh giá của Đỗ Kim Anh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Cornie Thanh Thảo
Chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên và nha sĩ nhiệt tình tư vấn, mình sợ làm răng lắm nhưng bên này là ko đau mà an tâm vô cùng, highly recommend

Xem bài đánh giá của Cornie Thanh Thảo trên fanpage Peace Dentistry

Chị Nguyễn Hà Ngọc Trăm
E sợ đau lắm mà khi đến nha khoa nhổ răng khôn lại ko đau tí nào, bác sĩ còn động viên e nhiều để e bớt căng thẳng nữa thank nha khoa nhiều ạ

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà Ngọc Trăm trên fanpage Peace Dentistry

Chị Uyên Trần
Bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên chu đáo, sạch sẽ và gọn gàng. Làm lần thứ 2 và vẫn thấy hài lòng, nếu có vấn đề về răng thì đây là lựa chọn rất ổn vì giá cả với cùng hợp lí với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Xem bài đánh giá của Uyên Trần trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)