Trích bài phỏng vấn của báo Ngoisao.net với bác sĩ chuyên gia Đinh Trường Hùng

“Thẩm mỹ răng sứ không chỉ dừng lại ở một hàm răng đẹp, đích đến của nó là một nụ cười đẹp và đó là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó phải lâu dài và thật sự an toàn.” – Bác Sĩ Đinh Trường Hùng (Peace Dentistry).

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ nha khoa và là một chuyên gia nổi tiếng về thẩm mỹ răng sứ tại Tp.HCM, Bác sĩ Đinh Trường Hùng sẽ có những tư vấn về phương pháp này trên 2 góc độ “Thẩm mỹ”  và “Y khoa”. 

GÓC ĐỘ THẨM MỸ

Một ca thẩm mỹ răng sứ trên góc độ thẩm mỹ bắt buộc phải đáp ứng nguyên tắc sau:

“Bốn yếu tố gồm: (1) Cung răng, (2) hình thể răng, (3) kích thước từng răng và (4) màu sắc của răng phải có sự tinh tế và tự nhiên về thẩm mỹ, nhưng đồng thời phải có sự hài hòa với các cấu trúc khác trên khuôn mặt gồm: nướu, khuôn miệng, khuôn mặt và làn da để kết quả cuối cùng là không chỉ răng đẹp mà nụ cười phải cuốn hút, gợi cảm một cách tự nhiên”.

Muốn vậy, một ca răng sứ phải đảm bảo các yêu cầu sau:

1. Đầu tiên, đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ nha khoa về cung răng, hình thể răng, màu sắc răng

(Phân tích dựng hình thẩm mỹ răng sứ – Hình ảnh do Nha khoa Peace Dentistry Tp.HCM cung cấp)

Cung răng: phải có sự tương thích với cung hàm, tương thích giữa 2 cung răng hàm trên và hàm dưới và tương thích với các kiến trúc khác trên khuôn mặt như: mũi cằm, đầu – cuối chân mày, đầu – đuôi mắt, tháp mũi…
Hình thể răng:
– Kích thước giữa chiều cao/chiều rộng của mỗi răng từ 0.7 – 0.85 tùy kiểu khuôn mặt, khuôn miệng.
– Kích thước răng cửa / răng cửa bên / răng nanh / răng hàm: dao động từ 62% – 80% tùy thuộc vào khuôn miệng rộng hay hẹp.

(Cung răng hài hòa với cung hàm, cung nướu và khuôn miệng thì răng và nụ cười sẽ đẹp dù ở tư thế nghỉ, mỉm cười hay cười lớn (**))

(2) Răng sứ phải có sự tinh tế và tính tự nhiên về hình thể, đường nét và màu sắc

Làm răng sứ thẩm mỹ mà chỉ cần phạm phải 1 trong các vấn đề sau: đường nét thô, hình dáng không tự nhiên, không đồng màu, đục màu, màu quá trắng, thiếu độ trong, độ sáng kém…coi như thất bại hoàn toàn về mặt thẩm mỹ.

Một hàm răng đẹp thì ngoài yếu tố đều, đồng màu và trắng sáng còn cần sự tinh tế và tự nhiên về đường nét, đặc biệt, màu sắc răng phải có độ trong quang học tự nhiên. Trong thẩm mỹ nha khoa thì yếu tố đẹp tự nhiên là vô cùng quan trọng.

(Cung răng, hình thể răng, các đường nét và màu sắc răng vừa đẹp nhưng phải có tính tự nhiên (**))

(3) Răng sứ phải hài hòa với: nướu, khuôn miệng, khuôn mặt, màu da để nụ cười cuốn hút và tăng tính thẩm mỹ khuôn mặt

Tất cả những yếu tố như khuôn miệng, màu và độ dày của môi, khuôn mặt, màu da, tính cách…sẽ quyết định đến cung răng, hình thể, góc cạnh và màu sắc của răng….như thế nào là thẩm mỹ nhất. Sự hài hòa giữa răng và các yếu tố này sẽ tạo ra nụ cười đẹp.

(Sự hài hòa thẩm mỹ giữa răng và các kiến trúc: nướu, môi, khuôn miêng, khuôn mặt, màu da để nụ cười cuốn hút và tăng nét thẩm mỹ khuôn mặt (**))

Xem thêm: hình ảnh khách hàng thẩm mỹ răng sứ

GÓC ĐỘ Y KHOA

“Thẩm mỹ răng sứ, đẹp nhưng trước hết phải ăn nhai tốt, an toàn và đảm bảo sức khỏe cũng như tuổi thọ của răng lâu dài. Nếu làm suy giảm tuổi thọ và sức nhai của răng coi như thất bại”.

Muốn vậy thì một ca răng sứ thẩm mỹ phải đảm bảo 4 yêu cầu sau:

(1) Chỉ định đúng trường hợp cụ thể và chỉ định đúng phương pháp

Chỉ định đúng trường hợp:

Thẩm mỹ răng sứ được chỉ định trong các trường hợp: Răng mọc lệch, răng không đều, răng thưa hoặc hở kẻ, răng tối màu từ bên trong hoặc nhiễm kháng sinh hay fluor, răng hô hoặc móm không nghiêm trọng, các trường hợp răng tổn thương: gãy, mẻ hoặc vỡ lớn, mất răng còn chân răng.

Thẩm mỹ răng sứ cũng được chỉ định trong thẩm mỹ nụ cười (điều chỉnh từ màu sắc, hình thể của răng cho đến điều chỉnh nướu).

(Một số trường hợp chỉ định TM răng sứ an toàn – Hình ảnh do Peace Dentistry Tp.HCM cung cấp)

Chỉ định đúng phương pháp thẩm mỹ răng sứ:

Có 2 phương pháp thẩm mỹ răng sứ chính là: bọc răng sứ thẩm mỹmặt dán sứ Veneer… Và mặt dán sứ Veneer chỉ mài mỏng mặt trước của răng (khoảng 0.5 mm) hoặc gần như không mài răng, còn bọc răng sứ thì tỉ trọng mài răng cao hơn. Tùy vào trường hợp mà chỉ định bọc răng sứ hay mặt sứ Veneer.

(Mặt dán sứ Veneer là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng sứ với đặc tính giữ lại tối đa răng thật – Hình ảnh do Peace Dentistry cung cấp)

 

(Form răng tương đối đều, không có hiện tương khớp cắn đối đầu thì Venneer là giải pháp mà răng thật gần như được giữ lại trọn vẹn(**))

Lưu ý: với người trẻ tuổi, hô hoặc móm quá nghiêm trọng, xô lệch răng quá nghiêm trọng chúng ta không nên chỉ định thẩm mỹ răng sứ, thay vào đó, nên niềng răng chỉnh nha hoặc kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và thẩm mỹ răng sứ để bảo tồn tuổi thọ và sức khỏe của răng lâu dài.

(2) Mài răng an toàn – Giữ lại tối đa răng thật

Trước hết là mài vừa đủ để giữa lại tối đa răng thật, mài an toàn không gây các tổn thương cho nướu. Nên sử dụng các loại thiết bị mài răng hiện đại, thời gian mài nhanh, mài chính xác và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

(Làm số răng vừa đủ, mài răng giữ lại tối đa răng thật để đảm bảo hàm răng khỏe mạnh lâu dài (**))

(3) Triệt tiêu nguy cơ có thể dẫn đến việc suy giảm tuổi thọ và sức khỏe của răng

– Răng sứ không xâm lấn nướu để không gây tổn thương nướu.
– Bảo đảm tính sát khít giữa cùi răng và mão sứ, giữa các răng để tránh tích tụ thức ăn và vi khuẩn.

(4) Sử dụng các loại vật liệu sứ lưu hành quốc tế, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thẻ bảo hành – xác thực IDPI (International Dental Prosthesic Identity)

(Chất liệu sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, bảo hành và xác thực toàn cầu IDPI là một sự đảm bảo cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài)

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHUYÊN GIA

(Chuyên gia thẩm mỹ nha khoa – Bác sĩ Đinh Trường Hùng)

Với người bác sĩ, chuyên môn giỏi là yếu tố tiên quyết, nhưng thiếu cái tâm thì cũng trở nên vô nghĩa. Cái tâm để chia sẻ, đồng cảm và đặt mình vào vị trí khách hàng… để từ đó biết làm điều gì là tốt nhất. Thẩm mỹ răng sứ, đương nhiên cần phải đẹp, nhưng đẹp phải đi liền với an toàn và lâu dài.

Do vậy, khi quyết định làm một việc gì liên quan đến hàm răng của mình, các bạn không nên chủ quan. Ngược lại, nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được những người bác sĩ, những nha khoa mà ở đó, họ không chỉ giỏi mà quan trọng nhất là cái tâm”. – Bác sĩ Đinh Trường Hùng

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

(Bọc 20 răng sứ Cercon cho răng tối màu, bảo hành IPDI 10 năm (**))

(Bọc răng sứ Zirconia nguyên hàm (20 răng) thẩm mỹ toàn diện nụ cười (**))

(Bọc 20 răng sứ Zirconia cho răng nhiễm kháng sinh, hình thể xấu, sâu răng (**))

Bọc răng sứ nguyên hàm và phục hồi răng mất với răng sứ Zirconia Zolid

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0943 563 565 hoặc 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

Xem thêm:
- Giới thiệu nha khoa Peace Dentistry
- Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Peace Dentistry


ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Chị Mai Hạnh
Các Bác sĩ tại Nha khoa Peace có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất và Dịch vụ chăm sóc cũng khiến mình rất hài lòng. Sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng thăm khám tại đây.

Xem bài đánh giá của Mai Hạnh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Julie Tran
Friendly environment. Very Professional and Knowledgeable, highly recommended

Xem bài đánh giá của Julie Tran trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Sở Vân Khê
Dịch vụ rất tốt rất nhiệt tình chu đáo. Mình rất hài lòng.

Xem bài đánh giá của Sở Vân Khê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trọng Ngo Hieu
Dịch vụ tốt, bác sĩ tận tình tư vấn và quá trình làm răng rất cẩn thận và an toàn. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại đây

Xem bài đánh giá của Trọng Ngo Hieu trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trương Quang Hoàng
Đã chăm sóc và điều trị tại Peace hơn 2 năm, dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng cực tốt...Hòn rất hài lòng...Cảm ơn đội ngũ nha khoa Peace rất nhiều.

Xem bài đánh giá của Trương Quang Hoàng trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Võ Ngọc Trân
Chất lượng tốt và tậm tâm, rất hài lòng với các dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

Xem bài đánh giá của Võ Ngọc Trân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Huỳnh Minh Nhật
Cực kì thích dịch vụ ở đây, ngoài chất lượng ra thì còn thích thái độ làm việc của tất cả mọi người. Mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè đến đây để làm răng

Xem bài đánh giá của Huỳnh Minh Nhật trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Đỗ Kim Anh
Nha khoa điều trị rất tốt, rất hài lòng về dịch vụ, bs tư vấn nhiệt tình rất tận tâm giải thích cho bn dễ hiểu, cho nha khoa 5 sao

Xem bài đánh giá của Đỗ Kim Anh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Cornie Thanh Thảo
Chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên và nha sĩ nhiệt tình tư vấn, mình sợ làm răng lắm nhưng bên này là ko đau mà an tâm vô cùng, highly recommend

Xem bài đánh giá của Cornie Thanh Thảo trên fanpage Peace Dentistry

Chị Nguyễn Hà Ngọc Trăm
E sợ đau lắm mà khi đến nha khoa nhổ răng khôn lại ko đau tí nào, bác sĩ còn động viên e nhiều để e bớt căng thẳng nữa thank nha khoa nhiều ạ

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà Ngọc Trăm trên fanpage Peace Dentistry

Chị Uyên Trần
Bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên chu đáo, sạch sẽ và gọn gàng. Làm lần thứ 2 và vẫn thấy hài lòng, nếu có vấn đề về răng thì đây là lựa chọn rất ổn vì giá cả với cùng hợp lí với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Xem bài đánh giá của Uyên Trần trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)