“Phải chăm chút cho nụ cười của các công chúa, hoàng tử nhà mình” nhưng cũng “Lo lắng bộn bề” và “Tới nha sĩ cũng mang theo 1 bảng câu hỏi phỏng vấn cặn kẽ”…Đó là những tâm lý chung của mọi bậc phụ huynh khi cân nhắc việc niềng răng cho con.

Bài viết sau là tâm sự của Chị Thu Hà, một Người Mẹ và cũng là một nhà báo nổi tiếng khi đưa con là Bé Xu đi niềng răng và “phỏng vấn” Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn sẽ giúp các Bé và Bố Mẹ yên tâm khi niềng răng:

(Mẹ Thu Hà và công chúa của Chị, Bé Xu)

Trích nguyên văn bài viết của Nhà báo Thu Hà trên Trang cá nhân của Chị:

“Xu niềng răng!
Mẹ Hà lo lắng bộn bề.

Có mẹ nào có con đã đang và sẽ niềng răng không, bơi vào đây để cùng chia sẻ nha! Mẹ Hà thì thấy quyết định này cực lớn và cực đau đớn. Cứ nghĩ, Xu vốn đã “còi” giờ lại niềng răng thì lớn làm sao nữa? Lần lữa cả mấy năm rồi, hè này mẹ mới nghiến răng mẹ để đi làm răng con!

Răng Xu hâm hâm, vừa thiếu mầm răng vừa lệch răng. Năm ngoái, sau khi khám, biết có thể phải nhổ 2 cái, nàng sợ đau, bảo thôi. Năm nay, qua Singgapore chơi, thấy tụi 12 tuổi bên đó đeo niềng đại trà như bên mình đeo kính cận, nàng quyết tâm “xây lại” nụ cười.

Nàng tự đi tìm hiểu các bạn đang đeo niềng và kết luận: niềng răng là “trendy” đó mẹ! Tụi trẻ con lạ thật, chỉ tin bạn bè! Hiệp hội chỉnh nha Úc còn nói 70% trẻ em Úc phấn khích khi biết rằng mình sắp được đeo niềng, nhiều đứa trẻ đòi bố mẹ dắt đến nha sĩ để “sắm” niềng cho phong cách!

Bệnh nghề nghiệp của mẹ Hà, tới nha sĩ cũng mang theo 1 bảng câu hỏi phỏng vấn cặn kẽ để về viết bài cho các mẹ quan tâm.

Tui hỏi Nha sĩ Trọng Nguyễn ở Peace Dentistry, tu nghiệp từ Mỹ, kinh nghiệm 8 năm và trên 1500 ca niềng:

– Độ tuổi? 11-12 như của Xu là thích hợp nhất để niềng. Nếu để quá muộn (sau 20 tuổi) thì xương cứng hơn, niềng răng kéo dài và khó khăn hơn.

– Nhổ răng? Có lẽ ai cũng sợ và tiếc ha! Nha sĩ Trọng Nguyễn phân tích là răng bị xô lệch ko những ko đẹp mà còn ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, khó vệ sinh răng miệng, dễ sâu răng lắm. Hoá ra tiếc bát bỏ mâm đó!

Mà không phải ai cũng phải nhổ đâu, tùy tình trạng mỗi người mà nha sĩ chỉ định. Xu thì phải tạm biệt nhẹ 2 cái.

– Đau lắm không? Tùy cơ địa từng người ạ. Đa số chỉ cảm thấy khó chịu trong thời gian đầu nhưng dần sẽ quen. Tụi trẻ con thì ít đau hơn và nhanh quên hơn người lớn! (Mẹ Hà nhớ ngày xưa ca sĩ Hồng Nhung nói ngày mới phải uống tới 6 viên giảm đau), Xu ko uống viên nào! Nha sĩ Trọng Nguyễn kể thậm chí có người niềng xong rồi không thấy đau, còn lo lắng là việc niềng không có tác dụng.

– Ăn uống & kiêng khem? Xu thì vẫn hăng hái ăn lắm, có ngày đầu tiên là ăn cháo, còn lúc này thì khi ăn miếng thịt cứng thường dùng kéo cắt nhỏ, ưu tiên thức ăn mềm. Nha sĩ dặn khi ăn thức ăn quá cứng, mắc cài có thể rơi ra. Mà rơi ra gắn lại nhiều lần thì có thể kéo dài thời gian điều trị. Hi vọng Xu ko bị rớt mắc cài lần nào!

– Xài loại nào & bao nhiêu tiền? Nhiều giá lắm nha! Mình chọn loại mắc cài kim loại phổ biến nhất, giá mềm nhất, và cũng hiệu quả cao nhất. Những loại khác tuy có tính thẩm mỹ và đắt hơn nhưng kết quả có thể không tốt bằng.

– Với các mẹ có con nhỏ? Tốt nhất từ 7-10 tuổi nên để nha sĩ tư vấn dần, nếu con cần chỉnh nha, đeo niềng.

Để răng bớt lệch lạc thì từ ngày nhỏ hãy tập cho con nhiều thói quen tốt như ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước, hạn chế mút tay, chịu khó chải răng đều và theo dõi răng sữa kỹ. Khi con đã mọc răng thì hạn chế bú bình ban đêm, hạn chế bánh kẹo và nước ngọt!

Nhiều người nghĩ răng sữa đằng nào cũng thay ấy mà, nên kệ. Đừng nha, phải tới nha sĩ thường xuyên, nhổ răng sữa đúng thời điểm, tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc đúng chỗ.

Xu kể cũng ko phiền lắm với nụ cười ánh kim này. Nàng ta thường quên mình đang đeo mắc cài, chỉ thỉnh thoảng mắc cười vì khi mình cười nói đứa bạn cứ hay nhìn vào miệng mình 1 cách chăm chú!

Mà xấu tý thì có sao. Nhà này chỉ có mẹ Hà là đang cần đẹp và đang gấp rút cần tìm người yêu thôi! Xu Sim xấu tý càng an toàn!

Ở VN mình, tình hình răng cỏ hơi tệ so với chuẩn chung của quốc tế đó ạ, 90% người VN mắc các vấn đề về răng miệng, vì các mẹ thường quên đưa con đi khám răng định kỳ 6 tháng! Nhìn răng của tụi châu Âu, châu Mỹ, châu Phi châu Úc, hầu hết đều đẹp hơn VN mình! Chưa kể cái quan niệm răng khểnh mình gọi là răng duyên, thì người ta sợ khiếp, gọi là răng Dracula.

Phải chăm chút cho nụ cười của các công chúa, hoàng tử nhà mình! Vì 5 chữ cái quyền lực và huyền diệu nhất trên thế giới là SMILE đấy! 😀

(Bé Xu và bác sĩ chỉnh nha Nguyễn Trọng Nguyễn)

Xem thêm:
– Dịch vụ chỉnh nha – niềng răng cho học sinh – sinh viên tại Peace Dentistry

– Bài viết của nhà báo Thu Hà trên Facebook cá nhân

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0943 563 565 hoặc 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

Xem thêm:
- Giới thiệu nha khoa Peace Dentistry
- Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Peace Dentistry


ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Chị Mai Hạnh
Các Bác sĩ tại Nha khoa Peace có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất và Dịch vụ chăm sóc cũng khiến mình rất hài lòng. Sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng thăm khám tại đây.

Xem bài đánh giá của Mai Hạnh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Julie Tran
Friendly environment. Very Professional and Knowledgeable, highly recommended

Xem bài đánh giá của Julie Tran trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Sở Vân Khê
Dịch vụ rất tốt rất nhiệt tình chu đáo. Mình rất hài lòng.

Xem bài đánh giá của Sở Vân Khê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trọng Ngo Hieu
Dịch vụ tốt, bác sĩ tận tình tư vấn và quá trình làm răng rất cẩn thận và an toàn. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại đây

Xem bài đánh giá của Trọng Ngo Hieu trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trương Quang Hoàng
Đã chăm sóc và điều trị tại Peace hơn 2 năm, dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng cực tốt...Hòn rất hài lòng...Cảm ơn đội ngũ nha khoa Peace rất nhiều.

Xem bài đánh giá của Trương Quang Hoàng trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Võ Ngọc Trân
Chất lượng tốt và tậm tâm, rất hài lòng với các dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

Xem bài đánh giá của Võ Ngọc Trân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Huỳnh Minh Nhật
Cực kì thích dịch vụ ở đây, ngoài chất lượng ra thì còn thích thái độ làm việc của tất cả mọi người. Mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè đến đây để làm răng

Xem bài đánh giá của Huỳnh Minh Nhật trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Đỗ Kim Anh
Nha khoa điều trị rất tốt, rất hài lòng về dịch vụ, bs tư vấn nhiệt tình rất tận tâm giải thích cho bn dễ hiểu, cho nha khoa 5 sao

Xem bài đánh giá của Đỗ Kim Anh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Cornie Thanh Thảo
Chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên và nha sĩ nhiệt tình tư vấn, mình sợ làm răng lắm nhưng bên này là ko đau mà an tâm vô cùng, highly recommend

Xem bài đánh giá của Cornie Thanh Thảo trên fanpage Peace Dentistry

Chị Nguyễn Hà Ngọc Trăm
E sợ đau lắm mà khi đến nha khoa nhổ răng khôn lại ko đau tí nào, bác sĩ còn động viên e nhiều để e bớt căng thẳng nữa thank nha khoa nhiều ạ

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà Ngọc Trăm trên fanpage Peace Dentistry

Chị Uyên Trần
Bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên chu đáo, sạch sẽ và gọn gàng. Làm lần thứ 2 và vẫn thấy hài lòng, nếu có vấn đề về răng thì đây là lựa chọn rất ổn vì giá cả với cùng hợp lí với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Xem bài đánh giá của Uyên Trần trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)