Về Việt Nam để làm răng đặc biệt là trồng răng Implant và thẩm mỹ răng sứ là một xu hướng phổ biến của cộng đồng Kiều Bào trong những năm gần đây bởi chất lượng dịch vụ tốt mà chi phí thấp hơn khá nhiều so với các nước như: Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Nhật…

Để giúp bà con Kiều Bào có một chuyến về Việt Nam làm răng (đặc biệt là Implant và răng sứ) thành công mỹ mãn, Ths.Bs Thân Trọng Nguyên (Trưởng chuyên khoa Implant của hệ thống nha khoa Peace Dentistry, thành viên HH Chuyên gia Implant quốc tế ICOI) có những lưu ý sau:

(Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Chuyên gia Implant thuộc hiệp hội chuyên gia Implant quốc tế ICOI, Ủy viên BCH Hiệp hội Implant Tp.HCM, giảng viên huấn luyện thực hành cấy ghép Implant nha khoa)

THỨ NHẤT, KHÁCH HÀNG VIỆT KIỀU NÊN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRƯỚC MỘT KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ SƠ BỘ

Khách hàng Việt Kiều thường chỉ về Việt Nam trong một thời gian rất ngắn lại vừa làm răng vừa kết hợp các hoạt động: Ăn Tết, thăm người thân, du lịch… và thường là đặt vé máy bay khứ hồi. Nói cách khác, thời gian là vấn đề quan trọng. Vì vậy, Khách hàng nên liên hệ trước với nha khoa để nắm được: Kế hoạch điều trị, thời gian hoàn thành, lịch trình các ngày làm răng. Từ đó, khách hàng mới xây dựng một lịch trình về Việt Nam phù hợp nhằm vừa đảm bảo hoàn thành điều trị vừa tiết kiệm thời gian cho các hoạt động khác diễn ra thuận lợi.

Ví dụ: Với khách hàng bị mất răng cần trồng răng Implant thì cần cho bác sĩ biết một số thông tin: mất bao nhiêu răng, mất răng ở vị trí nào, mất răng bao lâu và thời gian lưu trú ở Việt Nam, các kế hoạch khác như du lịch, công việc…Từ đó, bác sĩ sẽ có tư vấn một kế hoạch sơ bộ về thời gian điều trị, chi phí, lịch trình các ngày đến nha khoa để tiện nhất cho khách hàng.

Vậy mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành trồng răng Implant?

Cấy ghép Implant thật ra có 2 hình thức: một là Cấy ghép Implant thông thường; hai là cấy ghép Implant phục hình tức thì.

– Cấy ghép Implant thông thường tức là việc trồng răng Implant phải chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 cấy trụ Implant, sau đó chờ một khoảng thời gian từ 2 – 6 tháng sau mới tiến hành cố định răng sứ trên Implant. Trong giai đoạn 1 (cấy trụ Implant) thì chỉ cần mất khoảng 1 tuần cho cả việc tái khám và cắt chỉ.

– Cấy ghép Implant phục hình tức thì là sau khi cấy trụ Implant bác sĩ sẽ tiến hành cố định răng sứ lên Implant mà không cần chờ đợi. Và với hình thức này thì sẽ mất 1 tuần cho việc cấy ghép Implant, tái khám, cắt chỉ và mất thêm khoảng 4 – 7 ngày nữa cho việc cố định răng sứ. Tổng thời gian sẽ mất từ 10 – 14 ngày.

Mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành một ca răng sứ thẩm mỹ ?

Với khách Việt Kiều thì khi làm răng sứ cần phải lưu ý là “Phải đảm bảo tính lâu dài vượt trội đồng thời không thể để xảy ra bất cứ một sự cố nào dù là nhỏ nhất”, do đó cần được điều trị một cách tỉ mỉ nhất và thực hiện đầy đủ mọi bước trong quy trình chuẩn mà các hiệp hội nha khoa quốc tế khuyến nghị. Và để thực hiện một ca thẩm mỹ răng sứ (bọc răng sứ hoặc mặt dán sứ veneer) thường sẽ mất khoảng 6 – 10 ngày, một số ca phúc tạp như là khách hàng đang có các bệnh viêm nhiễm răng thì sẽ cần khoảng 10 – 14 ngày để hoàn thành 100% công việc điều trị.

THỨ HAI, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC 1 NHA KHOA UY TÍN THỰC SỰ?

Vì hiện nay, tại Việt Nam mà đặc biệt là tại Sài Gòn có đến vài ngàn nha khoa lớn nhỏ. Có những nha khoa chất lượng tốt và kinh doanh uy tín nhưng cũng có không ít nha khoa có chất lượng dịch vụ không đảm bảo, quảng cáo quá đà, dịch vụ không uy tín…Do vậy, Khách hàng Việt Kiều cần hỏi kỹ 5 vấn đề sau để bảo đảm quyền lợi của mình:

Hỏi về bác sĩ trực tiếp điều trị: Bác sĩ trực tiếp điều trị cho mình là ai? Chứng chỉ hành nghề số bao nhiều? Có chuyên môn chuyên sâu về lĩnh vực đó hay không? Ví dụ: với bác sĩ cấy ghép Implant thì cần có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ cấy ghép implant chẳng hạn.

Về vật liệu nha khoa: trụ Implant loại gì, răng sứ là loại gì, xuất xứ nước nào và đặc biệt là có chứng từ gì để đảm bảo chứng minh xuất xứ hay không?

Về trang thiết bị: khách hàng cần lưu ý là: một nha khoa để có thể điều trị Implant và răng sứ chắc chắn phải có các trang thiết bị sau: Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT (Cone Beam CT) để phân tích hình ảnh đa chiều cấu trúc răng – hàm, máy X-quang, ghế nha khoa tiêu chuẩn, máy cấy ghép Implant….Do đó, chúng ta có thể hỏi về các vấn đề này để xác định năng lực công nghệ và trang thiết bị của nha khoa.

Vấn đề bảo hành: Bảo hành bao nhiêu năm, bảo hành bằng chứng từ nào, chế độ bảo hành là gì? . Ví dụ: với răng sứ nếu là hàng chính hãng thì phải có thẻ bảo hành IDPI (International Dental Prosthesis Identity).

Về Chi phí điều trị: giá cả như thế nào, giá đó đã trọn gói hay chưa, có thể phát sinh những chi phí gì không? Tiến độ thanh toán và hình thức thanh toán như thế nào?

Nếu một nha khoa uy tín thực sự thì không có lý do gì không thể cung cấp cho khách hàng những thông tin trên. Do đó, khách hàng Việt Kiều cần phải hỏi 5 vấn đề này vừa để đảm bảo quyền lợi của mình và cũng là phần nào xác định được nha khoa đó có uy tín thực sự hay không?

(Chụp phim X-quang 3 chiều kỹ thuật số…)

và chụp phim CT là không thể thiếu với một nha khoa hiện đại)

THỨ BA, KHÁCH HÀNG VIỆT KIỀU PHẢI CÓ SUY NGHĨ: “CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VÀ TÍNH LÂU DÀI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT”

Có nhiều Bà con Việt Kiều phải vài năm hoặc thậm chí 5, 7 năm mới về Việt Nam một lần, mỗi lần về Việt Nam cũng khá tốn kém và không hề đơn giản. Do đó, việc làm răng ở Việt Nam phải đảm bảo được yếu tố rất lâu dài và tuyệt đối không để những sự cố dù là nhỏ nhất. Dù chỉ là một sự cố rất nhỏ nhưng khi điều trị ở các nước như Mỹ, Canada, Pháp, Nhật, Úc…là rất cao mà quay về lại Việt Nam để xử lý sự cố cũng rất tốn kém.

Đó là lý do mà chúng ta cần chọn các nha khoa uy tín có chất lượng dịch vụ tốt, điều trị chuẩn mực để đảm bảo sự lâu dài và không phát sinh sự cố.
Chúng ta không nên lấy yếu tố giá rẻ làm tiêu chí quan trọng nhất để chọn nha khoa, cái quan trong nhất là chất lượng. Dĩ nhiên giá cũng cần phải hợp lý và rõ ràng, giá quá thấp thì cũng phải xem lại mà giá quá cao thì cũng không phù hợp.

THỨ TƯ, KHÁCH HÀNG VIỆT KIỀU NÊN TỰ MÌNH KIỂM CHỨNG CHỨ KHÔNG NÊN TIN VÀO QUẢNG CÁO

– Nhiều khách hàng Việt Kiều thường lựa chọn một nha khoa vì thấy quảng cáo là nhiều người nổi tiếng (diễn viên, người mẫu, ca sĩ) đến làm dịch vụ. Nhưng vấn đề là bạn có chắc rằng các người nổi tiếng này thực sự làm dịch vụ tại nha khoa đó hay không hay đó chỉ là việc mời người nổi tiếng đến để quảng cáo? Ở Việt Nam, hiện tượng 1 ca sĩ quảng cáo cho 10 thương hiệu mỹ phẩm, nha khoa, thẩm mỹ viện là rất phổ biến.

Do đó, đừng lấy người nổi tiếng để chọn nha khoa mà nên tìm hiểu kỹ những yếu tố quyết định đến việc điều trị: bác sĩ là ai, giỏi hay không, trang thiết bị thế nào, răng sứ hay Implant xuất xứ ở đâu, giá cả có rõ ràng không, bảo hành thế nào?

  • Ngoài ra, cũng cần xem khách hàng cũ và cộng đồng đánh giá như thế nào về nha khoa mà bạn dự định chọn. Bạn có thể lên Facebook của nha khoa đó để xem các đánh giá cũng là một cách để tham khảo hay.
  • Cuối cùng, khi đến khám ở một nha khoa chúng ta cần quan sát trang thiết bị của nha khoa, sự chuyên nghiệp của họ và đặc biệt là sự tư vấn của bác sĩ có đáng tin cậy hay không, có nhiệt tình không, giá cả rõ ràng và minh bạch hay không.

Lời kết: Về Việt Nam làm răng (đặc biệt là Implant và răng sứ thẩm mỹ) là một lựa chọn rất hợp lý của Cộng đồng Kiều Bào, nhưng chúng ta cần phải chọn một nha khoa uy tín thực sự, có bác sĩ giỏi, có trang thiết bị hiện đại và đặc biệt cũng phải rõ ràng, minh bạch về thông tin và giá cả.

Ths.Bs THÂN TRỌNG NGUYÊN

• Trưởng chuyên khoa Implant hệ thống nha khoa Peace Dentistry,
• Chuyên gia Implant thuộc hiệp hội Implant quốc tế,
• Chủ tịch CLB Implant quốc tế ITI tại Tp.HCM,
• Giảng viên huấn luyện thực hành cấy ghép Implant,
• Tu nghiệp: Pháp, Italia, Brasil, Nhật Bản.

Xem thêm: Những nha khoa uy tín được khách hàng và cộng đồng nha sĩ đánh giá cao tại Sài Gòn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0943 563 565 hoặc 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

Xem thêm:
- Giới thiệu nha khoa Peace Dentistry
- Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Peace Dentistry


ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Chị Mai Hạnh
Các Bác sĩ tại Nha khoa Peace có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất và Dịch vụ chăm sóc cũng khiến mình rất hài lòng. Sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng thăm khám tại đây.

Xem bài đánh giá của Mai Hạnh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Julie Tran
Friendly environment. Very Professional and Knowledgeable, highly recommended

Xem bài đánh giá của Julie Tran trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Sở Vân Khê
Dịch vụ rất tốt rất nhiệt tình chu đáo. Mình rất hài lòng.

Xem bài đánh giá của Sở Vân Khê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trọng Ngo Hieu
Dịch vụ tốt, bác sĩ tận tình tư vấn và quá trình làm răng rất cẩn thận và an toàn. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại đây

Xem bài đánh giá của Trọng Ngo Hieu trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trương Quang Hoàng
Đã chăm sóc và điều trị tại Peace hơn 2 năm, dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng cực tốt...Hòn rất hài lòng...Cảm ơn đội ngũ nha khoa Peace rất nhiều.

Xem bài đánh giá của Trương Quang Hoàng trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Võ Ngọc Trân
Chất lượng tốt và tậm tâm, rất hài lòng với các dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

Xem bài đánh giá của Võ Ngọc Trân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Huỳnh Minh Nhật
Cực kì thích dịch vụ ở đây, ngoài chất lượng ra thì còn thích thái độ làm việc của tất cả mọi người. Mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè đến đây để làm răng

Xem bài đánh giá của Huỳnh Minh Nhật trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Đỗ Kim Anh
Nha khoa điều trị rất tốt, rất hài lòng về dịch vụ, bs tư vấn nhiệt tình rất tận tâm giải thích cho bn dễ hiểu, cho nha khoa 5 sao

Xem bài đánh giá của Đỗ Kim Anh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Cornie Thanh Thảo
Chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên và nha sĩ nhiệt tình tư vấn, mình sợ làm răng lắm nhưng bên này là ko đau mà an tâm vô cùng, highly recommend

Xem bài đánh giá của Cornie Thanh Thảo trên fanpage Peace Dentistry

Chị Nguyễn Hà Ngọc Trăm
E sợ đau lắm mà khi đến nha khoa nhổ răng khôn lại ko đau tí nào, bác sĩ còn động viên e nhiều để e bớt căng thẳng nữa thank nha khoa nhiều ạ

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà Ngọc Trăm trên fanpage Peace Dentistry

Chị Uyên Trần
Bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên chu đáo, sạch sẽ và gọn gàng. Làm lần thứ 2 và vẫn thấy hài lòng, nếu có vấn đề về răng thì đây là lựa chọn rất ổn vì giá cả với cùng hợp lí với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Xem bài đánh giá của Uyên Trần trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)