Chào Nha khoa! Tôi có bị mất một số răng hàm và cả răng cửa, khi đi khám thì bác sĩ có tư vấn nên cấy ghép Implant (trồng răng Implant). Nhưng vì chưa biết về phương pháp này nên tôi hơi lo. Nha khoa có thể cho tôi hỏi một số câu:

Cấy ghép Implant có tốt không? (Ăn nhai có như răng thật, tính thẩm mỹ thế nào, tuổi thọ bao lâu ?)
– Trồng răng Implant có an toàn tuyệt đối không? Có thể có biến chứng hay vấn đề gì hay không? Có đau hay không?


Ths.Bs Thân Trọng Nguyên (Thành viên hiệp hội Implant quốc tế ICOI, Ủy viên BCH Hiệp hội Implant TP.HCM)  đang là Trưởng chuyên khoa cấy ghép Implant tại Peace Dentistry sẽ trả lời các câu hỏi trên:

CẤY GHÉP IMPLANT CÓ TỐT KHÔNG?

Cấy ghép Implant (Trồng răng Implant) là phương pháp trồng răng giả ưu việt và hiện đại nhất hiện nay, là phương pháp duy nhất khôi phục được cả chân răng và thân răng. Trụ Implant sau khi được cấy ghép sẽ tích hợp vào xương hàm đóng vai trò chân răng vững chắc và mão sứ cố định trên trụ Implant đóng vai trò thân răng.

Có thể kết luận: Trồng răng Implant tốt hơn hẳn mọi phương pháp trồng răng giả trước đây, nó mang lại lợi ích vượt trội cho người trồng răng. Các lợi ích mà phương pháp này mang lại bao gồm:

1. Ăn nhai khỏe và cảm giác ăn nhai gần như răng thật

Trụ Implant bằng Titanium (chuyên dùng trong cấy ghép y khoa) khi được cấy ghép sẽ tích hợp vào xương hàm để tạo thành một chân răng giả không khác gì chân răng thật nên sức nhai rất khỏe, cảm giác ăn nhai cũng gần như răng thật và rất lành tính với cơ thể.

(Răng Implant có đầy đủ các phần tương tự như răng thật)(**))

(Cấy ghép Implant ưu việt hơn hẳn mọi phương pháp trồng răng giả nhưng phải được thực hiện tại các nha khoa hiện đại với bác sĩ chuyên về Implant có kinh nghiệm(**))

Xem thêm: Hình ảnh khách hàng cấy ghép implant tại Peace Dentistry

2. Không làm suy giảm sức nhai khi sử dụng:

Trụ Implant sẽ tồn tại vững chắc ở xương hàm và bản thân trụ Implant cũng được thiết kế vô cùng chắc chắn nên rất hiếm khi xảy ra các hiện tượng hư hỏng. “Một khi đã trồng răng implant thì chúng ta thoải mái sử dụng nó mà không làm suy giảm sức nhai của răng”.

(Trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm(**))

3. Ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm

Khi chúng ta mất răng, thì ổ xương chân răng sẽ bị tiêu dần theo thời gian. Khi xương hàm bị tiêu sẽ dẫn đến các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch các răng còn lại (răng di chuyển), biến đổi khuôn mặt (móm, hóp má).

Với trồng răng Implant thì khôi phục được chân răng nên sẽ ngăn chặn trường hợp tiêu xương hàm từ đó ngăn ngừa luôn các hiện tượng: tụt nướu, xô lệch răng còn lại, và ngăn chặn hiện tượng hóp má, móm.

(Mất răng dẫn đến tiêu xương gây hóp má, móm, tụt nướu và di chuyển răng – Cấy răng implant là phương pháp tốt để giải quyết hiện tượng này (**))


(Cấy ghép Implant giúp ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương, từ đó ngăn ngừa việc tụt nướu và biến đổi cấu trúc xương hàm(**))

4. Mất răng nào thì trồng răng đấy, không ảnh hưởng đến các răng kế cận

(Trồng răng Implant và trồng răng sứ bắc cầu là 2 phương pháp trồng răng giả cố định ưu việt, nhưng trồng răng Implant không cần mài răng kế cận như trồng răng sứ (**))

5. Thẩm mỹ cao

Do khôi phục cả chân răng và thân răng nên sau khi trồng răng Implant, chúng ta sẽ sở hữu lại hàm răng mà hoàn toàn không phân biệt được răng giả hay răng thật.

Mặt khác, việc trồng Implant cũng khôi phục được vấn đề biến đổi cơ mặt do mất răng nên hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn các phương pháp khác.

(Trồng răng Implant để thay thế cho răng sứ bắc cầu (**))

CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG VÀ AN TOÀN THẾ NÀO?

Về tính an toàn: Cấy Implant không có xác suất gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, lượng máu mất ít. Tại Peace Dentistry Tp.HCM mỗi năm có từ 1200 ca – 1500 ca cấy ghép Implant nhưng chưa có bất cứ trường hợp nào xảy ra các biến chứng khi cấy ghép Implant.

Nhưng! Nói như thế không có nghĩa là bác sĩ nào cũng có thể cấy ghép Implant. Muốn cấy ghép Implant, bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu, có chứng chỉ cấy Implant và nha khoa phải có đầy đủ các trang thiết bị chẩn đoán và điều trị cấy ghép Implant.

Vì vậy, khách hàng cần lưu ý: “Để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho một ca Implant, nha khoa phải tiến hành các bước khám lâm sàn và cận lâm sàn như: Khám răng miệng, chụp phim CT vùng xương hàm, xét nghiệm máu. Ngoài ra, nha khoa phải có máy cắm Implant hiện đại, ghế nha chuyên dụng cấy ghép Implant, hệ thống phòng nha được thanh trùng bằng đèn cực tím trước khi cấy ghép” – Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Trưởng chuyên khoa cấy ghép Implant Peace Dentistry.

(Nha khoa cấy ghép Implant phải có đầy đủ trang thiết bj hiện đại – Hình ảnh tại Peace Dentistry (**))

Cấy Implant có đau hay không? Mất máu nhiều hay không? Và có mất sức hay không?

Cấy Implant về cơ bản có gây tê trong quá trình cấy ghép nên sẽ không có cảm giác trong quá trình cấy, sau đó khi thuốc tê hết tác dụng, thì khách hàng được dùng thuốc giảm đau khoảng 2 -3 ngày. Lúc này, vết thương cũng bắt đầu ổn định thì không cần uống giảm đau nữa.

Thời gian trung bình để cấy một trụ Implant tại Peace Dentistry sẽ mất khoảng 15 phút, và lượng máu bị mất là không đáng kể. Do đó, khách hàng cũng không mất sức. Thực tế cho thấy tại Peace Dentistry, nhiều khách hàng cấy Implant ở độ tuổi trên 70 và cấy trên 4 trụ Implant thì sau cấy ghép Implant khách hàng vẫn đứng dậy đi lại bình thường.

Video về trung tâm Implant thuộc Hệ thống Nha khoa Peace Dentistry (**)

5 LƯU Ý KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT?  

Ths.Bs Thân Trọng Nguyên – Hiệp hội Implant quốc tế ICOI, khoa cấy ghép Implant Peace Dentistry lưu ý: 

Trồng răng Implant là một phương rất ưu việt do đó, chúng ta nên cấy ghép Implant khi đủ điều kiện. Nhưng phương pháp này có tính hiện đại hơn và có quy mô là một ca tiểu phẫu, do đó, đòi hỏi Nha khoa phải đáp ứng 5 yếu tố sau:

(1) Có giấy phép hoạt động trong đó cho phép cấy ghép Implant được cấp bởi Sở Y Tế

(2) Bác sĩ thực hiện phải có chứng chỉ cấy ghép Implant, được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm về cấy ghép Implant Nha khoa.

(3) Không thể thiếu các trang thiết bị hiện đại: máy chụp phim CT, hệ thống xét nghiệm máu, máy cắm Implant tích hợp phần mềm hỗ trợ, hệ thống ghế nha khoa hiện đại, xử lý vô trùng khép kín…

(4) Quy trình thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant được chuẩn hóa theo một số khuyến nghị của FDI, ADA, ICOI, ITI…

(5) Nha khoa sử dụng những loại Implant và răng sứ có tiêu chuẩn lưu hành quốc tế, công bố nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và yêu cầu phải “BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI”.

Vì vậy, khi quyết định trồng răng Implant, khách hàng nên ưu tiên chọn một nha khoa có hội tụ đủ năng lực thực hiện một cách hiệu quả cao.

Xem thêm:

– Bảng Giá cấy ghép Implant tại Peace Dentistry

Thạc sĩ – Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – chuyên gia cấy ghép Implant tại Peace Dentistry

VIDEO MÔ PHỎNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI PEACE DENTISTRY

Video mô phỏng cấy ghép implant tại Nha khoa Peace Dentistry (**)

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG CẤY GHÉP IMPLANT TẠI PEACE DENTISTRY

"Hình ảnh đã được sự đồng ý của khách hàng"

(Trồng 1 trụ implant khôi phục 1 răng hàm bằng implant tekka và răng sứ Zirconia (**))

(Cấy 1 trụ implant Straumann SLA Active và răng sứ Titan (Phục hình tức thì) (**))

(Trồng 2 trụ implant Neodent và răng sứ Zirconia khôi phục 2 răng cửa (Phục hình tức thì) (**))

(Trồng implant khôi phục 1 răng cửa bằng implant Dentium (USA) (**))

Xem thêm hình ảnh khách hàng

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0943 563 565 hoặc 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

Xem thêm:
- Giới thiệu nha khoa Peace Dentistry
- Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Peace Dentistry


ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Chị Mai Hạnh
Các Bác sĩ tại Nha khoa Peace có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất và Dịch vụ chăm sóc cũng khiến mình rất hài lòng. Sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng thăm khám tại đây.

Xem bài đánh giá của Mai Hạnh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Julie Tran
Friendly environment. Very Professional and Knowledgeable, highly recommended

Xem bài đánh giá của Julie Tran trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Sở Vân Khê
Dịch vụ rất tốt rất nhiệt tình chu đáo. Mình rất hài lòng.

Xem bài đánh giá của Sở Vân Khê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trọng Ngo Hieu
Dịch vụ tốt, bác sĩ tận tình tư vấn và quá trình làm răng rất cẩn thận và an toàn. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại đây

Xem bài đánh giá của Trọng Ngo Hieu trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trương Quang Hoàng
Đã chăm sóc và điều trị tại Peace hơn 2 năm, dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng cực tốt...Hòn rất hài lòng...Cảm ơn đội ngũ nha khoa Peace rất nhiều.

Xem bài đánh giá của Trương Quang Hoàng trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Võ Ngọc Trân
Chất lượng tốt và tậm tâm, rất hài lòng với các dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

Xem bài đánh giá của Võ Ngọc Trân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Huỳnh Minh Nhật
Cực kì thích dịch vụ ở đây, ngoài chất lượng ra thì còn thích thái độ làm việc của tất cả mọi người. Mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè đến đây để làm răng

Xem bài đánh giá của Huỳnh Minh Nhật trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Đỗ Kim Anh
Nha khoa điều trị rất tốt, rất hài lòng về dịch vụ, bs tư vấn nhiệt tình rất tận tâm giải thích cho bn dễ hiểu, cho nha khoa 5 sao

Xem bài đánh giá của Đỗ Kim Anh trên fanpage Peace Dentistry

Chị Cornie Thanh Thảo
Chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên và nha sĩ nhiệt tình tư vấn, mình sợ làm răng lắm nhưng bên này là ko đau mà an tâm vô cùng, highly recommend

Xem bài đánh giá của Cornie Thanh Thảo trên fanpage Peace Dentistry

Chị Nguyễn Hà Ngọc Trăm
E sợ đau lắm mà khi đến nha khoa nhổ răng khôn lại ko đau tí nào, bác sĩ còn động viên e nhiều để e bớt căng thẳng nữa thank nha khoa nhiều ạ

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà Ngọc Trăm trên fanpage Peace Dentistry

Chị Uyên Trần
Bác sĩ chuyên nghiệp, nhân viên chu đáo, sạch sẽ và gọn gàng. Làm lần thứ 2 và vẫn thấy hài lòng, nếu có vấn đề về răng thì đây là lựa chọn rất ổn vì giá cả với cùng hợp lí với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Xem bài đánh giá của Uyên Trần trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)