Trên 30 tuổi có thể niềng răng được hay không? có hiệu quả không?


Chào bác sĩ nha khoa, tôi đã 30 tuổi và răng tôi bị hô nên đang có nhu cầu thực hiện dịch vụ niềng răng tại nha khoa nhưng đang phân vân không biết với độ tuổi của tôi thì niềng răng có hiệu quả hay không? Và trong quá trình niềng răng có biến chứng gì không mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp tôi.

Lời đầu tiên nha khoa Bình An xin chân thành cảm ơn bạn đx gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề 30 tuổi có niềng răng được không của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Như chúng ta được biết thì độ tuổi có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả niềng răng chỉnh nha cho nên trên 30 tuổi có niềng răng được hay không được nhiều người thắc mắc. Cho nên để giải đáp vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu độ tuổi lý tưởng để thực hiện niềng răng là khi nào?

1. Độ tuổi niềng răng thích hợp

Lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 8 đến 18 tuổi trong giải đoạn này răng đã mọc đủ và xương hàm trong giai đoạn phát triển hoàn thiện cho nên dể nắn chỉnh răng đúng vị trí mong muốn, và do đó thời gian niềng răng cũng được rút ngắn và hiệu quả cao hơn.

2. Vậy 30 tuổi có niềng răng được không?

Quay lại vấn đề của bạn răng 30 tuổi có niềng răng được hay không? chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên ở độ tuổi này xương hàm đã phát triển hoàn thiện nên khá cứng cáp làm cho thời gian niềng răng sẽ lâu hơn từ 1 đến 3 năm, tùy vào tình trạng xương hàm của mỗi người.

Ngoài ra niềng răng phải mang mắc cài trong thời gian dài cho nên ảnh hưởng đến thẩm mỹ làm bạn ngại trong giao tiếp.

Cho nên hiện tại nha khoa có 3 giải pháp niềng răng được áp dụng là niềng răng có mắc cài và niềng răng không mắc cài để cho bạn chọn lựa cho riêng mình giải pháp phù hợp nhất. Và nếu bạn muốn biết thêm thông tin cũng như là để được bác sĩ giải đáp thắc mắc hay như là có giải pháp điều trị phù hợp nhất cho mình.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN

(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)