Chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc từ khách hàng về vấn đề răng hàm bị mất thay không? Có tự mọc lên răng mới như các vị trí răng khác không? Đây là câu hỏi của các bậc phụ huynh khi có con nhỏ trong gia đoạn thay răng sữa. Vậy để giải đáp thắc mắc trẻ em bị mất răng hàm có tự mọc lại được không cùng tham khảo qua bài viết chia sẻ sau đây.

Răng hàm là một trong những nhóm răng quan trọng trong cung hàm đóng vài trò ăn nhai và ghiền nát thức ăn giúp việc hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Vậy cho nên để trả lời được vấn đề răng hàm có thay không? chúng ta tìm hiểu sơ lược về quá trình phá triển của răng hàm như thế nào?

Bộ răng sữa của con người gồm có 20 cái trong đó có 4 răng cửa giữa và 4 răng cửa bên, 4 răng nanh và 8 răng hàm. Còn bộ răng vĩnh viễn bao gồm có 32 cái trong đó có thêm 12 răng hàm lớn bao gồm có cả răng khôn.

1. Răng hàm có thay không?

Ở trẻ em thì trong giai đoạn 6 tháng tuổi là bắt đầu mọc răng cho đến độ 6 cho tới 12 tuổi là bắt đầu thay răng sữa đối với tùy từng bé mà có giai thời gian thay răng có xê lệch một chút.

Cho nên khi đến giai đoạn thay răng sữa thì các răng bắt đầu rụng đi là mọc lên răng vĩnh viễn chắc chắn hơn tuy nhiên việc răng hàm có thay hay không như các vị trí răng khác thì chúng ta chia ra làm 2 trường hợp:

+ Răng hàm có thay được khi mất răng

Với trường hợp răng hàm này mọc lại khi thay răng sữa. Đây là vị trí răng hàm ở bộ răng sữa đã mọc trước đó. Thường thi răng hàm lớn số 1 và răng hàm lớn số 2 ở cả 2 hàm răng sữa sẽ là những chiếc răng sữa được thay thành răng vĩnh viễn vào khoản độ từ 10 đến 12 tuổi.

+ Răng hàm không thay răng:

Trường hợp này ở vị trí răng hàm số 6,7 và 8 (răng số 8 còn gọi là răng khôn) thường được mọc từ 15 tuổi trở lên chỉ mọc đúng duy nhất 1 lần sẽ không thay răng và mọc lại. Cho nên vị trí răng này bạn cần nên chăm sóc bảo vệ kĩ tránh các tình trạng xấu làm hại đến sức khỏe răng vì vị trí này chiếm vai trò quan trọng trong ăn nhai, sức khỏe răng miệng cho nên việc điều trị sẽ rất khó khăn nguy hiểm.

Qua thông tin chia sẻ trên chắc bạn có thể nắm được những điều quan trọng của răng hàm và quá trình phát triển của nó cho nên bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn bác sĩ để tránh hậu quả xấu ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

2. Vậy khi mất răng hàm phải làm sao?

Khi bị mất răng hàm tại vị trí răng có thể mọc lại trong độ tuổi còn thay răng thì có thể tự mọc còn ngược lại thì bạn nên áp dụng giải pháp nha khoa để thực hiện trồng răng hàm giả thay thế vị trí răng bị mất. Thì hiện tại ở nha khoa có 1 giải pháp được áp dụng cho trồng răng hàm bị mất hiệu quả nhất là trồng răng implant. Chi tiết cụ thể bạn tham khảo tại liên kết sau: https://nhakhoapeace.com/trong-rang-ham-6-va-7-bang-gia-chi-tiet/

Quý khách hàng có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline 0943 563 565 hoặc 0978 563 565 (Phục vụ 24/7)
- Qua Email: peacedentistry@gmail.com
- Facebook: facebook.com/PeaceDentistry
- Hoặc để lại thông tin ở form đăng ký bên dưới
Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h!

Xem thêm:
- Giới thiệu nha khoa Peace Dentistry
- Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Peace Dentistry


ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ PEACE DENTISTRY

Anh Tran Vu
Cảm nhận của mình sau khi làm răng ở phòng khám là rất hài lòng:
-về sự niềm nở của nv bảo vệ và tiếp tân;
-về sự nhẹ nhàng, thân thiện, và chu đáo của nha sĩ.
Nha sĩ Trang đã giải thích rõ ràng và dễ hiểu quá trình trước và sau khi làm răng. Quá trình làm răng của mình rất dễ chịu và ko đau buốt.

Xem bài đánh giá của Tran Vu trên fanpage Peace Dentistry

Anh James Bouffier
modern dentistry with excellent services, had some implants and other work done, very happy, ran rings around the clown that buggered my teeth up in Perth Australia

Xem bài đánh giá của James Bouffier trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tạ Công Bình
Hi, tuần trước mình có đến nha khoa bọc sứ cho 8 răng hàm trên, bác sĩ tư vấn cho mình rất kĩ, quá trình làm rất nhẹ nhàng, không hề gây cho mình bất kì khó chịu nào. Làm xong thấy thay đổi hoàn toàn luôn, răng trắng sáng nhưng vẫn tự nhiên, mình chọn loại răng Cercon được bảo hành đến 10 năm.
Cám ơn nha khoa nhiều, mình sẽ giới thiệu thêm bạn bè đến chỗ này làm, rất chất lượng

Xem bài đánh giá của Tạ Công Bình trên fanpage Peace Dentistry

Anh Nguyễn Khắc Quân
Hôm bữa nghe ông anh giới thiệu, nhảy qua đây cạo vôi răng thử. Mấy ngày đầu cạo về cũng ê ê. Sau cảm giác rất thoải mái. Bác sĩ nhiệt tình, mà cạo kĩ nhưng không bị đau. Nếu có dịp sẽ quay lại !!
Không biết có chương trình ưu đãi nào cho bệnh nhân cũ không ?

Xem bài đánh giá của Nguyễn Khắc Quân trên fanpage Peace Dentistry

Anh Tuấn Đang
hôm trước có đến phòng khám để cạo vôi + trám răng, các chị tư vấn viên + tiếp tân rất nhiệt tình, bác sĩ thì chu đáo, giá cả phải chăng, nói chung mọi thứ đều tuyệt, cảm giác rất hài lòng khi làm xong

Xem bài đánh giá của Tuấn Đang trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Hà
Gia đình Tôi từ Ông Bà, vợ chồng tôi và các con đều là khách hàng quen của nha khoa. Bác sĩ ở đây rất tận tâm và giỏi, nhân viên cũng rất thân thiện, giá cả cũng hợp lý và minh bạch.

Xem bài đánh giá của Nguyễn Hà trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Thuong Thuong Thuong
16.06.16 ...Đi 'mần' răng, cảm thấy được tiếp đón chu đáo, các Nha sĩ rất nhiệt tình, trước khi ra về dặn dò vài ngày thấy có vấn đề thi đến kiểm tra lại và điều cảm thấy vô cùng dễ thương là qua hôm sau còn gọi điện hỏi có Ổn không nữa. Ps: cứ nghĩ làm xong rồi thì cũng ngừng quan tâm khách hàng Hì Hì... (không biet là đen tháng sau có còn dc gọi hỏi thăm nua k nhỉ kaka)
Cảm ơn Nha khoa nhé, e thấy nụ cười mình xinh qá !

Xem bài đánh giá của Thuong Thuong Thuong trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Xuan Thanh
Một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chúc ngày càng phát triển

Xem bài đánh giá của Nguyen Xuan Thanh trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Ngọc Tuyết
Bác sĩ ở nha khoa này thực sự rất có tâm và chu đáo. Mình thực sự ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của nha khoa. Rất ưng ý với hàm răng mới sau khi bọc răng sứ, đẹp và tự nhiên.

Xem bài đánh giá của Ngọc Tuyết trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyen Mi
Duoc 1 ng ban Gioi thieu, ca 2 vo Chong deu toi day de duoc Cham soc rang. Dich vu tot, Bac si, phu ta va nhan vien deu rat nhiet tinh

Xem bài đánh giá của Nguyen Mi trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Sở Vân Khê
Dịch vụ rất tốt rất nhiệt tình chu đáo. Mình rất hài lòng.

Xem bài đánh giá của Sở Vân Khê trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Lâm Gia Hân
Chuyên nghiệp. Các anh chị nhân viên thân thiện nhiệt tình. Làm xong còn gọi đến hỏi thăm tình hình cực tốt ạ

Xem bài đánh giá của Lâm Gia Hân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Nguyễn Trương Mĩ Kim
Nhân viên nha khoa phục vụ rất tận tình ! Mình cảm thấy yên tâm hơn khi đến điều trị ở đây !

Xem bài đánh giá của Nguyễn Trương Mĩ Kim trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trọng Ngo Hieu
Dịch vụ tốt, bác sĩ tận tình tư vấn và quá trình làm răng rất cẩn thận và an toàn. Tôi rất hài lòng với dịch vụ tại đây

Xem bài đánh giá của Trọng Ngo Hieu trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Trương Quang Hoàng
Đã chăm sóc và điều trị tại Peace hơn 2 năm, dịch vụ tốt, tư vấn tận tình, chu đáo, chăm sóc khách hàng cực tốt...Hòn rất hài lòng...Cảm ơn đội ngũ nha khoa Peace rất nhiều.

Xem bài đánh giá của Trương Quang Hoàng trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Võ Ngọc Trân
Chất lượng tốt và tậm tâm, rất hài lòng với các dịch vụ nha khoa tại Peace Dentistry

Xem bài đánh giá của Võ Ngọc Trân trên fanpage Peace Dentistry

Bạn Huỳnh Minh Nhật
Cực kì thích dịch vụ ở đây, ngoài chất lượng ra thì còn thích thái độ làm việc của tất cả mọi người. Mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè đến đây để làm răng

Xem bài đánh giá của Huỳnh Minh Nhật trên fanpage Peace Dentistry

Xem thêm phần đánh giá của khách hàng tại fanpage Peace Dentistry

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

ĐẶT HẸN KHÁM HOẶC HỖ TRỢ TƯ VẤN
(Để lại thông tin và vấn đề về răng của bạn, Nha khoa sẽ gọi lại tư vấn ngay)