Trồng răng giả bằng phương pháp hàm giả tháo lắp là 1 trong 3 phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay, giúp bệnh nhân mất răng có thể tái tạo lại cho mình 1 hàm răng đẹp, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.Bên cạnh đó chi phí tốt, giá thành thấp phù hợp với phần nhiều bệnh nhân là người có thu nhập trung bình cũng là 1 ưu điểm lớn của phương pháp này.Hãy cùng nha khoa bình an điểm qua những ưu điểm của phương pháp này nhé.

1. Trồng răng giả tháo lắp phục hình răng mất tiết kiệm chi phí
Trồng răng giả tháo lắp là biện pháp phục hình lại thân răng giống như thân răng thật về màu sắc, hình thể răng. Tuy nhiên, đặc điểm quan trọng của những chiếc răng giả này là bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tháo lắp được và vệ sinh 1 cách đễ dàng.

ham_gia_thao_lap

Hàm giả tháo lắp

Bằng việc sử dụng nhựng chiếc răng sứ và gắn chúng lên 1 khung kim loại, và chiếc khung kim loại này sẽ giữ vai trò giống như nướu giả.Với hàm giả tháo lắp trên khung kim loại sẽ thích hợp với những bệnh nhân bị mất ít răng, vì chiếc khung cần có 1 điểm tựa mới có thể cố định và giữ cho răng đứng vững.Tuy hàm tháo lắp kết hợp khung kim loại có hiệu quả và tính cơ động cao nhưng do làm từ kim loại và nhựa nên không tránh khỏi 1 số bệnh nhân bị kích ứng khi sử dụng lâu dài.

Răng giả tháo lắp không chỉ áp dụng cho khung kim loại mà còn có thể áp dụng khung bằng nhựa, loại hàm tháo lắp này rất thích hơp cho những bệnh nhât mất nhiều răng, đặt biệt là người cao tuổi khi bị mất nhiều răng hoặc đã mất toàn hàm.Do phương pháp này có chi phí khá thấp nên có thể nói phương pháp phục hình này chỉ mang tính chất tạm thời và không thể cung cấp khả năng ăn nhai hoàn hảo như những phương pháp trồng răng cố định.Sau 1 thời gian sử dụng răng rất dễ bị lệch và có thể ảnh hưởng đến nướu do sự ma sát giữa nướu và hàm giả.

Hàm giả tháo lắp kết hợp implant

Răng cũng có thể kết hợp với trụ Implant để tăng hiệu quả phục hình răng. Trụ Implant được cấy ghép vào trong xương hàm để gắn hàm răng giả lên trên. Tuy nhiên, cắm răng giả này có thể tháo lắp được dễ dàng. Loại răng tháo lắp này áp dụng được cho nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng chi phí lại có giá khá cao nên.Vì vậy tùy vào khả năng tài chính của mình mà bệnh nhân cân nhắc nên sử dụng kĩ thuật nào.

nha_khoa_uy_tin

Nha khoa uy tín

Tại nha khoa bình an chúng tôi có đội ngũ bác sĩ nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống thiết bị công nghệ cao hỗ trợ cho việc phục hình răng, đảm bảo răng giả sau phục hình có thể giữ nhiệm vụ ăn nhai tốt nhất cho bệnh nhân.Bên cạnh đó yếu tố thẩm mỹ cũng được nâng cao.Vì vậy nha khoa bình là là 1 sự lựa chọn đúng đắn khi  bạn mất răng.