Bạn đang gặp vấn đề về răng có nhu cầu trồng răng giả cả hàm nhưng đang rất lo lắng không biết áp dụng giải pháp nha khoa làm răng giả cả hàm có nguy hiểm hay không cũng như là chi phí thực hiện trồng răng giả cả hàm bao nhiêu tiền khi thực hiện. Để giải đáp thắc mắc này của bạn chúng tôi nha khoa Bình An xin được chia sẻ thông tin cụ thể như sau xoay quanh vấn đề làm răng giả nguyên hàm.

Thực hiện làm răng giả cả hàm áp dụng cho trường hợp bệnh nhân mất răng nguyên hàm do nguyên nhân nào đó nhưng trường hợp này thường gặp phỉ ở người cao tuổi cho nên với đối tượng này thì nên chọn giải pháp trồng răng giả nguyên hàm nào? Hiện tại nha khoa có 2 kỹ thuật làm răng giả nguyên hàm là hàm giải tháo lắp, trồng răng giả cố định. Cho nên chọn giải pháp nào và chi phí trồng răng giả nguyên hàm bao nhiêu phụ thuộc vào 2 yếu tố này. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

1. Trồng răng giả nguyên hàm tháo lắp

Đây là giải pháp làm răng giả tháo lắp, và hàm tháo lắp có 3 kiểu là hàm nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm tựa trên implant. Đặt trưng của giải pháp này là thực hiện nhanh người dùng có thể tháo lắp dễ dàng, chi phí thực hiện thấp. Tuy nhiên, độ bền của hàm tháo lắp không cao, rất dễ dẫn đến nong lệch hàm, gây ma sát lên nướu sau một thời gian ăn nhai.

Giải pháp này thường áp dụng cho người cao tuổi mất toàn bộ răng hay xương hàm tiêu biến quá nhiều, không đủ chi phí thực hiện giải pháp khác.

2. Trồng răng giả nguyên hàm bằng răng giả cố định

Làm răng giả cố định hiện nay được chia làm cầu răng và implant. Cùng tham khảo chi tiết qua 2 loại hình làm răng giả này như sau:

+ Cầu răng: sử dụng một nhịp cầu gồm 3 răng sứ hoặc nhiều hơn để lắp lên phần răng thật đã mài cùi. Yêu cầu để thực hiện là răng hai bên răng mất phải khỏe mạnh để cầu răng tựa lên trên. Nếu như hai răng này không tốt thì phương pháp này không thể thực hiện được.

+ Implant: Đây là giải pháp sử dung trụ implant làm bằng titan cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm nhằm thay thế chân răng bị mất. Răng giả implant như một chiếc răng thật đảm nhiệm mọi vai trò chức năng răng thật về ăn nhai và thẩm mỹ ngăn ngừa tiêu xương hàm. Tuy nhiên giải pháp thực hiện này chi phí khá cao trong trường hợp mất răng nguyên hàm cho nên để giảm chi phí bác sĩ thường kết hợp giữa trồng răng implant và cầu răng để giảm trụ implant giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

3. Trồng răng nguyên hàm nên áp dụng giải pháp răng giả nào

Thực hiện trồng răng giả nguyên hàm nên áp dụng giải pháp nào trong 3 giải pháp làm răng giả trên, để có hàm răng tốt và bền chắc thì các chuyên gia khuyên nên áp dụng giải pháp trồng răng implant tuy nhiên chi phí cao nên nếu bạn không đủ điều kiện cũng có thể lựa chọn giải pháp hàm giả tháo lắp.

4. Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu

Về chi phí trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng giải pháp bạn chọn thực hiện cũng như phụ thuộc vào các yếu tố răng miệng, sức khỏe toàn thân khi áp dụng giải pháp implant. Cùng xem bảng giá chi tiết các dịch vụ trồng răng giả tại đây: http://nhakhoapeace.com/trong-rang-implant-gia-bao-nhieu-tien/

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

Để lại thông tin, Bác sĩ tư vấn sẽ gọi lại ngay