Thực phẩm là một trong những tác nhân giúp bảo vệ răng miệng và ngược lại cho nên lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày giúp bạn có hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh vậy nên chọn loại thực phẩm nào tốt cho răng miệng?

Dưới đây là tổng hợp những món năn tốt cho sức khỏe răng miệng.

1.Thực phẩm giòn và dai

Các thức ăn giòn và dai như cà rốt, cần tây, su hào..các loại rau củ hay các loại hạt rất tốt cho răng miệng thức nhất khong gây mảng bám thức ăn dính chặc vào kẽ răng, các chất trong sản phẩm này có tác dụng trung hòa với vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Ngược lại bạn nên tránh ăn các thức ăn có chất dính dai và ngọt.

2. Sữa và pho mát

Đây là thức ăn có chứa khá nhiều canxin, mà canxi không những là tốt cho sức khỏe xương khớp và còn tốt cho răng chắc khỏe.

3. Các loại trái cây

Chưa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và đặc biệt là có chứa các chất tốt cho răng miệng , trung hòa với vi khuẩn sâu răng ngăn ngừa các bệnh về răng miệng đặt biệt là sâu răng.

4. Nước

Nước cung cấp nước trong cơ thể giúp miệng tránh bị khô, khô miệng là nguyên nhân gây hơi thở bị hôi. Vì vậy, uống nước đầy đủ là cách để bạn có một nụ cười tỏa nắng. Uống 8 cốc nước mỗi ngày không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng mà còn giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh toàn diện.

Trên đây là những thông tin về việc sử dụng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe toàn thân nói chung và sức khỏe răng miệng mà bạn nên quan tâm trong khẩu phần ăn mỗi ngày của mình nhé.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

Để lại thông tin, Bác sĩ tư vấn sẽ gọi lại ngay