Triệu chứng ê buốt răng sau sinh là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở nhiều phụ nữ sau khi sinh xong. Với phụ nữ sau khi sinh thì nhu cầu bổ sung chất dinh dưỡng là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé nhưng tình trạng ê buốt răng làm các mẹ gặp khó khăn trong ăn uống nên sợ không đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho mẹ và bé. Vậy nguyên nhân gây ra và cách chữa trị như thế nào?

1. Nguyên nhân gây ê răng sau sinh

Trong giai đoạn thai nghén cơ địa người phụ nữ có nhiều thay đổi để thích nghi với em bé, trong quá trình nuôi thai nhi các mẹ cần bổ sunh dinh dưỡng gấp đôi nên tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng như canxi dẫn đến trình trạng ê răng sau sinh là không thể tránh khỏi. Đối với các mẹ mà dinh dưỡng sức khỏe không đủ thì trìn trạng ê răng có thể gặp luôn trong thời gian mang thai.

Một nguyên nhân khác nữa là trong thời gian mang thai chế độ ăn của các mẹ thay đổi liên tục ăn nhiều bữa nhiều thức ăn và dinh dưỡng khác nhau cho nên răng của các mẹ tiếp xức các thức ăn và chất khác nhau việc vệ sinh không kĩ thì khả năng các bệnh lý răng miệng có thể gặp phải.

2. Cách khắc phục răng bị ê buốt răng sau sinh

– Để chữa ê buốt răng sau sinh thì trong giai đoạn mang thai nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng không thiếu không thừa đặc biệt là canxi . Tránh kiêng cữ quá nhiều mà dẫn đến thiếu dinh dưỡng không được cân bằng.

– Nên bổ sung các chất vitamin C từ trái cấy như chanh, táo, cam…

– Nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ ngày 3 lần và trước khi đi ngủ để loại bỏ các mảng bám thức ăn trên răng giữ cho răng lúc nào sạch và khỏe.

– Nên đi khám răng theo định kì để được bác sĩ theo dõi và điều trị các bệnh liên quan về răng miệng.

Từ các vấn đề trên bạn có thông tin về việc ê buốt răng sau khi sinh nên bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải trường hợp này mà hãy bình tĩnh điều trị tại nhà, bổ sung cân bằng các chất dinh dưỡng tốt cho răng. Nếu không hết bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn về trường hợp của bạn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

Để lại thông tin, Bác sĩ tư vấn sẽ gọi lại ngay