Theo chỉ định các nha sĩ thì việc đánh răng ở trẻ nhỏ rất quan trọng giúp bảo vệ răng miệng cho bé tránh bị sâu hay súng răng. Tuy nhiên ở trẻ em thì việc đánh răng không mấy hứng thú nhiều bé không hợp tác cùng bố mẹ. Cho nên để cho các mẹ có giải pháp giúp các bé đánh răng đúng cách thì hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các mẹ 7 bước đơn giản giúp bé đánh răng đúng cách mời các mẹ tham khảo sau đây.

1. Thời điểm cho bé tập đánh răng

Sau khi bé lên 3 hoặc sớm hơn nếu răng bé mọc đủ thì việc đánh răng cho bé là cần thiết tại trong giai đoạn đấy bé bắc đầu ăn uống và sin hoạt bình thường như người lớn cho nên việc vệ sinh răng miệng là cần thiết. Cho nên bạn cần hướng dẫn cho bé đánh răng 2 ngày 1 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bé.

2. Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp cho bé

Việc chọn bàn chải đánh răng khá quan trọng làm kích thích công việc chải răng hằng ngày của bé. Ngoài việc bạn chọn loại bàn chải đánh răng mềm, nhẹ, dễ cầm nắm ra thì bạn nên chọn bàn chải có nhiều màu sắc đẹp thu hút sự chú ý và thích thú cho bé khi sử dụng tạo thói quen đánh răng thường xuyên cho bé.

3. Chọn loại kem đánh răng cho bé

Vì ở trẻ em việc đánh răng chưa ý thức được cho nên việc nuôt kem đánh răng là đương nhiên nên các mẹ nên chọn loại kem đánh răng chuyên dành cho trẻ em nhé tránh không cho trẻ em sử dụng kem đánh răng của người lớn.

4. 7 bước đánh răng đúng cách cho trẻ em

Bước 1: Rửa sạch làm ướt bàn chải cho lượng kem đánh răng vừa đủ thích hợp cho bé và tiến hành đánh răng.

Bước 2: chải mặt ngoài của răng. Chải tất cả răng hàm trên và hàm dưới bằng cách: đặt lông bàn chải sát với viền răng và nướu, chải hàm trên hất xuống, hàm dưới hất lên hoặc xoay tròn bàn chải đánh răng.

Bước 3: Chải mặt trong của răng. Chải mặt trong của tất cả các răng hàm trên và hàm dưới bằng động tác chải lên xuống hoặc xoay tròn.

Bước 4: Chải mặt nhai của răng.đặt lông bàn chải song song với mặt nhai của răng, kéo đi kéo lại khoảng 10 lần.

Bước 5: Chải lưỡi. Đặt mặt chải lưỡi lên lưỡi, nhẹ nhàng kéo từ trong ra ngoài khoảng 10 lần.

Bước 6: Xúc miệng thật nhiều lần để hết hoàn toàn kem đánh răng trong miệng. Rửa sạch bàn chải, vẩy khô, cắm phần lông bàn chải phía trên, phần tay cầm ở dưới.

Bước 7: Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng cho bé. Giúp loại đi mọi mảng bám hay thức ăn còn sót lại nơi kẽ răng – nguyên nhân chính gây ra sâu răng ở trẻ.

Với 7 bước đánh răng đúng cách dành cho bé hy vọng bạn có được giải pháp hướng dẫn đúng cho bé về cách đánh răng ngay tại nhà hiệu quả nhất giúp bé co hàm răng trắng và khỏe mạnh. Các mẹ nên nhớ ở tuổi của bé thì việc ăn uống có nhiều thanh đổi và khác với người lớn cho nên việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng tại giai đoạn này trẻ em còn là chiếc răng sữa cho nên tỉ lệ bị tổn thương rất lớn dễ bị các bệnh răng miệng ở trẻ em.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

"Chu đáo và sẵn sàng hỗ trợ 24/7"

Để lại thông tin, Bác sĩ tư vấn sẽ gọi lại ngay